Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
suachualaptop vienmaytinh1 dangkhoaonline03 haohao22 lamenon nguyendanghoa758@gmail.com Trả lời cuối cùng: 24/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Laptop không khởi động được

   Nguyen Van Tai 24/07/2010 - 10:33

   E đang dùng máy T400 máy e mới cài lại win xp được 1 ngày đã dùng bình thường nhưng không hiểu sao giờ cứ mở nên thì không khởi động được chỉ có 1 dấu cách cứ nháy nháy mãi ở góc trái phía trên , không ko có tiếng kêu gì cả. Các a,c,b giúp e với e xin cảm ơn ah.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4638
   Trả lời (6)
   Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

   Dấu nhắc đó xuất hiện lúc nào, bạn có thể vào đc bios ko(bấm phím F2 ấy). Nếu vào đc Bios bạn kiểm tra lại các thiết bị xem có nhận đầy đủ ko.

   Nếu bạn vẫn có thể vào đc bios, và dấu nháy xuất hiện trước lúc vào win --> có thể máy của bạn đã ko nhận được thiết bị để boot, nguyên nhân cũng có thể do bạn đang cắm usb hoặc thẻ nhớ(1 số dòng máy bi h mặc định ưu tiên boot từ thiết bị ngoài). Bạn rút ra là sẽ được.

   Bạn có thể mang qua Trung Tâm Bảo Hành Đăng Khoa – 51 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội, các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho bạn.

   Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.


   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vien

   24/07/2010 - 22:35

   Chào bạn.

   mình cũng đồng ý với ý kiến member trên. Để chắc chắn thì càn phải mang ra cửa hàng để người ta check dùm cho bạn, đa số các cửa hàng điều kiểm tra miễn phí.

   Nếu bạn ở HCM thì có thể liên hệ địa chỉ dưới đây, ở đó người ta check miễn phí tại chổ không mất 1 xu.

   178 - 180 Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận

   ĐT: 3844 2008

   Website: vienmaytinh.org

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần Xuân Cường

   24/07/2010 - 23:40

   Máy của bạn khi bật lên chỉ khởi động và đứng ở dấu nháy đó là nó đang tìm thiết bị để boot. Bạn có thể làm nhử sau.

   1 là bàn bật máy lên bấn phím vào bios luôn sau đó setdefault ( mắc định lại bàn đầu) rồi ấn phím nhớ lại sau đó khởi động lai máy xem thế nào.

   2 là bạn xem trong ổ đĩa có đĩa ko? nếu có bạn bỏ ra sau đó bật máy lên xem có boot vào win ko.

   Bạn ở HN có thê mang qua bên mình kiểm tra nhé.

   Số 12 Ngõ 1 Chùa Bôc - Đống Đa - HN

   www.aclaptop.com

   hotline: 0988554542

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lamenon

   19/08/2012 - 16:12

   em bị một lỗi cũng tương tự như vậy, không vào dc win, màn hình màu đen, góc bên trái có dấu nháy. Em vẫn vào dc bios nhưng ko vào dc bằng đĩa hiren's boot. Mong mọi ng chỉ cho e cách sửa dc ko ạ, e cảm ơn rất nhiều!

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   16/10/2012 - 10:09

   Máy tính xách tay của bạnbỗng nhiên không thể khởi động được hoặc đang khởi động thì gặp sự cố và “chếtcứng”? Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể tham khảo cácmẹo sauđây để khắc phục tình trạng này.[B]
   [/B][B]Tìnhhuống 1:[/B] Mặcdù đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫnkhông sáng. Máy tính không “nhúc nhích, đả động” khi bạn bấm nút khởi động.
   Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểmtra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạpđiện của máy bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điệntrên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửachữa để thay thế.
   [B]
   [/B][B]Tình huống 2:[/B] Khi cắm AC, đèn LED và đèncủa pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút“nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được.
   Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúcnày bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.
   Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháophích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thửkhởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.
   [IMG]/images/stories/64.jpg[/IMG]
   Nếu không biếttháo lắp để sửa chữa, tốt nhất bạn nên đem laptop đến nhân viên kỹ thuật đểđược hỗ trợ
   Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ.Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùnghai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng mộttrong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.
   Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại khôngkhởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽphải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.
   [B]
   [/B][B]Tình huống 3:[/B] Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạttiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.
   Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắpmột thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM -RAM đã bị hỏng.
   [B]Tình huống 4:[/B] Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi độngbình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnhtrên màn hình.
   Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với mànhình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên mànLCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.
   [B]Tình huống 5:[/B] Bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếngkêu ken két, rít rít.
   Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lạilaptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.
   Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện íchkiểm tra ổ cứng.
   [B]Tình huống 6:[/B] Laptop đã khởi động Windows và chạy được mộtlúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bịnhư thế.
   Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không.Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm Tình huống 2.
   [B]Tình huống 7: [/B]Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuấthiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.
   Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạchchủ có vấn đề.
   Máy tính xách tay của bạn bỗng nhiên không thể khởi động được hoặc đang khởi động thì gặp sự cố và “chết cứng”? Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để khắc phục tình trạng này.

   Tình huống 1:Mặc dù đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫn không sáng. Máy tính không “nhúc nhích, đả động” khi bạn bấm nút khởi động.

   Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểm tra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của máy bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điện trên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửa chữa để thay thế.

   Tình huống 2:Khi cắm AC, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được.

   Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.

   Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.

   Làm gì khi laptop không khởi động? - Hướng dẫn sử dụng laptop

   Nếu không biết tháo lắp để sửa chữa, tốt nhất bạn nên đem laptop đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ

   Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.

   Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.

   Tình huống 3:Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.

   Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắp một thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM - RAM đã bị hỏng.

   Tình huống 4:Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.

   Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

   Tình huống 5:Bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít.

   Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.

   Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích kiểm tra ổ cứng.

   Tình huống 6:Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế.

   Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm Tình huống 2.

   Tình huống 7:Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.

   Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ có vấn đề.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyendang hoa

   22/09/2015 - 13:05
   E đang dùng máy Conqap v3000 khoi dong may van chay man hinh lenh nua chung thi bi tat rup va khoi dong lai van bi the lam sao de khac phuc duoc
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm