Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Laptop ASUS không khởi động được ?

rtỵky 17/12/2010 - 16:56

Mình dùng X87QT chẳng biết tại sao sáng nay nó trở chứng. Khi khởi động chỉ có đèn nguồn và đèn Capslock sáng. không hiển thị gì. Khi khởi động nghe hai tiếng "Tút..tút" rồi bặt tăm. Không biết như vậy là nó bị bệnh gì, xin mọi người chỉ dẫn giùm vì nếu có đi tiệm sửa thì mình cũng cần biết sơ bộ xem nó bị cái gì để tránh .......
Mong mọi người quan tâm giúp đỡ?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.412
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

17/12/2010 - 16:56

Chào bạn, Mình xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Theo mình có thể máy bạn có vấn đề với Ram, bạn tháo ram ra cắm lại cho chặt hoặc bạn có thể cắm sang các khe khác thử xem. Nếu không được thì bạn dùng thử thanh ram cắm vào nhé.
Chúc bạn thành công.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

17/12/2010 - 16:57

Chào bạn, bạn thử tháo pin và rút dây cắm nguồn ra 1 lúc rùi cắm máy vào khởi đọng lại thử cem.
Nếu vẫn ko được thì có thê RAM của bạn có vấn đề, có thể là do quá trình bạn mang đi mang lại laptop làm RAM bị lỏng. Nếu máy bạn còn bảo hành thì nên mang đi nhờ các kỹ thuật viên người ta xem cho, còn nếu hết bảo hành thì mở nắp đằng sau máy ra vệ sinh lại cái chân RAM thao tác này cũng dễ thôi.
Chúc bạn thành công!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Trước tiên bạn hãy dùng một chiếc màn hình LCD, sau đó bạn xuất tín hiệu ra màn hình đó qua cổng Vga trên máy, nếu màn hình vẫn đen xì không có tín hiệu bạn nên kiểm tra Ram bằng cách tháo nó ra vệ sinh là được. nếu vệ sinh rồi mà cũng không được thì tốt nhất là bạn nên đem máy qua trung tâm BH của Asus nhờ họ kiểm tra giúp, hoặc nếu ở HN, bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa, các bạn NV sẽ hỗ trợ kiểm tra và xử lý giúp bạn.

Chúc bạn thành công

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Yurng Lino

20/12/2010 - 10:36

Chào bạn. tình trang bật máy chỉ nghe tiếng bít có thể là do ram. Chỉ cần tháo ra vệ sinh cắm lại là được rồi. Nhưng laptop không nhu mấy để bàng nên bạn không thể tự tháo lấp được nên bạn cần mangv đi cho kỹ thuật viên thưc hiện, còn màng nếu Ram không có vấn đề thì do cáp màng hình bị hỏng hoặc hở!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

16/10/2012 - 10:09
Máy tính xách tay của bạn bỗng nhiên không thể khởi động được hoặc đang khởi động thì gặp sự cố và “chết cứng”? Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để khắc phục tình trạng này.

Tình huống 1:Mặc dù đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫn không sáng. Máy tính không “nhúc nhích, đả động” khi bạn bấm nút khởi động.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểm tra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của máy bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điện trên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửa chữa để thay thế.

Tình huống 2:Khi cắm AC, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được.

Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.

Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.

Làm gì khi laptop không khởi động? - Hướng dẫn sử dụng laptop

Nếu không biết tháo lắp để sửa chữa, tốt nhất bạn nên đem laptop đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ

Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.

Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.

Tình huống 3:Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.

Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắp một thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM - RAM đã bị hỏng.

Tình huống 4:Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

Tình huống 5:Bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít.

Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.

Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích kiểm tra ổ cứng.

Tình huống 6:Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế.

Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm Tình huống 2.

Tình huống 7:Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.

Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ có vấn đề.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm