Tôi đang phân vân mua Dell Vostro 3400 hay Dell Inspiron 14R I3 hay HP Probook (WQ944S) bạn nào biết giúp mình với? Thanks.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tuỳ theo mục đích mình sử dụng và số $ có trong túi thôi bạn à. Bạn là lập trình viên hoặc liên quan đến công nghệ, cần phải chạy nhiều chương trình trong khi làm việc, tìm hiểu thì DELL,LENOVO là sự lựa chọn tốt. Thiết kế kiểu laptop này tỏa nhiệt sang hai bên nên không nóng máy lắm(HP tản nhiệt phía dưới nên nóng hơn rất nhiều, thường phải có quạt đặt dưới). Bạn là người làm việc về đồ họa hoặc cần một kiểu dáng đẹp, sang trọng, cá tính(style) thì MAC là một sự lựa chọn tốt ( MAC khá đắt, vì thế nên mấy anh chị trong cửa hàng rất thích tư vấn mua máy này). HP là một sự lựa chọn không tồi, thiết kế kiểu dáng HP rất bắt mắt, lớp vỏ bên ngoài bóng đẹp, tuy nhiên thường tỏa nhiều nhiệt khi làm việc lâu hoặc chạy nhiều chương trình. Tôi là một lập trình viên đã và đang dùng HP, tuy so với cùng cấu hình thì có mắc hơn so với DELL, LENOVO... nhưng trông đẹp , và thực tế là tôi chưa phải mang máy đi bảo hành hay sửa chữa gì trong suốt gần 2 năm mua máy(mà công việc của tôi trung bình ngày nào cũng >= 8 tiếng bật máy). Còn một yếu tố quan trọng nữa là mua máy chính hãng thì tốt, chứ máy đểu bị các cửa hàng phân phối "thịt luộc" 1 ít rồi thì đảm bảo không sớm thì muộn ta mang đi bảo hành:D.