Thay Adapter 19V-3.42A bằng cái Adapter mới 20V-3.25A hoặc20V-4.5A có được không?

e dung lenovo Y410 gio adapter 19V-3.42A bị hỏng, e dinh thay cái Adapter mới có hiệu điện the như sau: 20V-3.25A hoac 20V-4.5A co duoc khong?liệu có ảnh hưởng đến máy và pin không?a,chị nào hiểu biet ve vấn đề này cho e xin vài lời khuyên. Thank's.
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Về pin cua laptop thì cách đấu nối pin phụ thuộc và nhiều yếu tố, những vấn đề này được nhà sản xuất nghiên cứu và chế tạo theo những ý kiến riêng của họ. Thông thường để đấu cell thì người ta dựa vào điện áp đầu ra của pin. Mỗi một cell thường có điện áp chung là 1.2 V. Như vậy tùy theo hãng người ta có thể dùng cách đấu nối tiếp hoặc song song để có được điện áp đầu ra mong muốn. Dung lượng của mỗi cell cũng là vấn để đáng quan tâm. Mình không biết dung lượng của mỗi cell là bao nhiêu nhưng ở trong máy tính của mình thì một cell có dung lượng là 1800 AH. Nói chung là những thông số của cell thường được đưa ra theo chủa riêng của từng hãng. Mỗi hãng có những thông số khác nhau. Mình ví dụ cùng với điện áp đầu ra là 12V chẳng hạn, có những hãng người ta sử dụng 10 cell cho một pin, nhưng cũng có những hãng lại sử dụng 15 tới 20 cell một pin ( cái này chỉ là ví dụ thôi có thể không có trong thực tế). Mình muốn nói vậy là để nói mỗi hãng có những cách chế tạo riêng của mình hầu như không giống nhau. Vấn đề thứ hai là chế tạo một pin theo đường sạc dự phong. Cái này hình như chúng ta có chung một suy nghĩ. Khi máy của mình gặp sự cố về pin và khả năng tài chính không cho phép mình thay pin thì mình đã nghĩ đến vấn đề này. Tuy chưa thực hiện được nhưng theo mình thì có thể làm như thế này. Bạn dùng pin và sau đó dùng một bộ rung điện áp lên 220V~ (cái này đã được nói rất nhiều trong diễn đàn của chúng ta) Tuy nhiên hãy thiết kế để mạch rung của bạn chỉ phải sử dugj khoảng 60-80% điện áp đầu ra của pin bạn định dùng để rung lên 220V~ mục đích là để tính toán sao cho khi sử dụng dung lượng pin bị hao mòn dần thì trong mức độ cho phép chúng ta vẫn có thể tạo ra được điện áp 220V~. Nên nếu thay Apdapter thì chỉ sai lệch theo tôi nghĩ thì chỉ từ 0.1 đến 0.3v thôi