Laptop bị tắt nguồn đột ngột mặc dù máy không nóng?

Laptop bị tắt nguồn đột ngột mặc dù máy không nóng thì có thể là do những nguyên nhân gì hả các bạn, con Sony Vaio của mình mua lâu rồi, đợt này tự nhiên bị như thế, các bạn giúp mình với...

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Giờ mình mới biết nếu mình tháo pin ra mà dùng nguồn điện trực tiếp từ adapter thì máy sẽ tự tắt sau khoản 10'-20'. Nhưng nếu mình xài bằng pin thì vẫn dùng bình thường. Như vậy máy bị hư phần nguồn điện phải không? Nếu mình tiếp tục xài như vậy có bị gì không hay phải thay phần nguồn bên trong máy.

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Máy của bạn bị bụi bám vào quạt gió làm cho máy bị tắt nguồn đột ngột đó bạn! Nếu máy còn bảo hành thì đem máy đến TTBH của Sony họ sẽ chùi bụi và tra dầu vào máy của bạn miễn phí! Còn nếu hết hạn bảo hành thì phí sẽ là 330000đ.
Dòng Cs của Sony thường bị lỗi màn hình và và quạt gió! Máy của mình cũng bị tình trang y như bạn!:cry:

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Lúc đầu mình tưởng dùng pin ko bị nhưng giờ sau một lúc dùng máy thì vẫn bị tắt. Coi như là dùng pin hay dùng adapter trực tiếp đều bị. Mả lúc bị tắt đột ngột rồi mình mở máy lại thì đôi khi vào windows thì một lúc sau nó lại tự tắt. hoặc là chưa vào được windows thì nó cũng tự tắt lun. Phải làm vài lần thì mới dùng lại bình thường. Hiện mình đang ở bên Mỹ nên không biết ở đâu có làm sạch bui laptop nữa. TTBH của sony thì xa wa mình tự lái xe đi không được:cry:. Nếu mà đi được thì giá cũng sẽ mắc hơn bên VN nhìu :cry:.
Mình đang có ý định đổi máy, máy này thì nhờ ai đó có về VN thì mang về giúp rồi sửa ở bên VN. Theo bạn mình nói thì tình trạng máy của mình bên My nay it cho chiu sửa lắm. chắc chỉ còn đem về VN thôi:unsure:

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều cái liên quan tới cái vụ nguồn này bạn ạ. Do quạt tản nhiệt, ko phải là bạn cứ dùng trong phòng lạnh là ko bị sao. Mà do cái tốc độ vòng quay of quạt nó ko đủ. Nhiều lúc hâm hâm lên tháo con RAM ra lau đi rồi đổi vị trí khe RAM nó lại bình thường. Rất buồn cười nên bạn phải mang đi kiểm tra thôi

Au Bang
Trả lời 7 năm trước

Dòng CS này hay bị lỗi quạt nguồn lắm, mình cũng đã bị như bạn rùi, cũng đang khởi động vào win thì tắt phụt luôn, không thể vào được. Còn nếu vào được win thì cũng chỉ vài giây là lại tắt phụt ngay, và mang ra bảo hành thì họ nói quạt nguồn chết, thế là thay quạt mới chạy ngon lành luôn không sao cả suốt 6 tháng rùi

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước

Tiện cho em hỏi luôn máy là VPCEG26EG cũng bị tắt nguồn như thế, đem ra Sony sửa cả chục lần mà vần bị, lúc thì nó bảo do bụi lúc thì nó bảo là do cài Win 8. Chả biết sao mà lần nữa

Banh Ky
Trả lời 7 năm trước

Tình trạng máy em cũng thế ... em Sony VPCCW21FX cũng vậy máy nóng kinh khủng báo toàn trên 50 C nếu tải ứng dụng còn chạy ko thì 40 C trờ lên.... nóng quá toàn tự tắt nguồn.. đi vệ sinh với độ quạt thổi cũng vậy lâu lâu cũng tự tắt ! pó tay

Bao Huc
Trả lời 7 năm trước

Máy mình là hp pavilion dv4 lên mạng máy chạy rất nóng cpu 100% nên mình khởi động lại máy nhưng chạy đc win vài giây thì máy tự động tắt, làm vài lần cũng ko đc, ai bit cách sửa ko