Tại sao HP DV4 âm lượng loa lại bé?

Em dùng con HP DV4 chạy Vista, cài đầy đủ driver theo đĩa kèm theo, cắm các thứ đầy đủ rồi, ra tiếng đủ các loa rồi mà tiếng nó không tốt. Em mở 100% volume của trình điều khiển Sound card và 50% volume của loa mà tiếng chỉ vừa đủ nghe. Em thử cắm bộ loa 2.1 cũ vào cổng headphone out của sound card thì mở 30% âm lượng loa tiếng rất to rồi. Như vậy là em gặp vấn đề gì vậy các bác?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng đang dùng Sound Card Creative XFi 5.1 như bạn nhưng với loa Edifier 5.1 (dòng có công suất tầm trung). Cảm nhận của mình là nếu mở 50% âm lượng loa, gần max volumn soundcard thì âm cũng chỉ vừa đủ nghe chứ không to ầm ầm đâu. Tuy nhiên nếu dùng nghe nhạc thì bạn nên chỉnh về chế độ Amplifier sẽ nghe hay hơn, to hơn. Còn nếu xem phim thì chỉnh ở chế độ Theater. Khi nghe nhạc bạn cũng có thể chuyển từ chế độ stereo 2.1 (chế độ mặc định) sang chế độ surround 5.1 (chế độ xem phim) thì cũng có thể nghe to hơn. Những setting này đều có trong trình điều khiển của soundcard, bạn vào đó mà mò nhé.