MobiFone ra mắt dịch vụ tin nhắn giọng nói - Voice SMS cách sử dụng dịch vụ này thế nào?

[b]- Nếu không muốn mỏi tay, mỏi mắt mỗi khi bấm phím để nhắn tin, người dùng di động có thể sử dụng dịch vụ nhắn tin bằng giọng nói lần đầu có tại Việt Nam,do MobiFone cung cấp.[/b] Dịch vụ nhắn tin bằng giọng nói này (Voice SMS) của MobiFone đã được đăng ký mặc định cho tất cả các thuê bao trả sau và thuê bao trả trước còn tiền trong tài khoản, bắt đầu từ hôm (5/5/2009). Dịch vụ này cho phép các thuê bao MobiFone gửi đến cả các thuê bao nội mạng và ngoại mạng. Tuy nhiên, các thuê bao ngoại mạng muốn nghe được tin nhắn giọng nói này thì phải quay đến số 093.23.55555 và trả một mức cước khá cao: 3.000 đồng/tin nhắn, trong khi các thuê bao nội mạng muốn nghe được tin nhắn thì quay đến số 930288 và nghe miễn phí. Có nghĩa, thuê bao ngoại mạng MobiFone có thể nhận tin miễn phí nhưng nghe tin thì mất phí, chỉ nghe được tin nhắn giọng nói chứ không gửi lại được. Trả lời báo giới sáng 5/5, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ giá trị gia tăng, MobiFone cho biết, hiện MobiFone đang nghiên cứu để sắp tới, sau khi nhận tin nhắn giọng nói, thuê bao ngoại mạng cũng có thể gửi lại tin nhắn giọng nói chỉ bằng những cú pháp đơn giản, đơn giản hơn cả quy trình thực hiện tin nhắn bằng giọng nói của thuê bao nội mạng. Muốn sử dụng dịch vụ này, các thuê bao gửi đi phải thực hiện: bấm số 9302 + số ĐT người nhận + nói nội dung tin nhắn. Các thuê bao nhận sau khi thấy tin nhắn text đến thì phải quay số 930271 để nghe tin nhắn. Trả lời câu hỏi của báo giới rằng "Quy trình như vậy có quá phức tạp không khi so sánh với công nghệ của các nước khác đã cung cấp loại dịch vụ này?", ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: MobiFone đã áp dụng công nghệ mới nhất, tương tự các công nghệ mà các nước tiên tiến đã áp dụng. Thời gian đầu cung cấp dịch vụ, mỗi tin nhắn giọng nói này có độ dài 30 giây, người nhận sẽ được nghe tin nhắn tối đa 2 lần, thời gian lưu trữ tối đa là 7 ngày/tin nhắn, số lượng tin nhắn lưu trữ tối đa là 20 tin. * Trí Hiếu
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
[b]Để gửi tin nhắn Voice SMS[/b], khách hàng có thể áp dụng hai cách thức đơn giản: Quay số 9302 sau đó là số người nhận hoặc quay số 93028 và làm theo hướng dẫn để gửi tin nhắn. Mỗi tin nhắn Voice SMS có thể gửi tới một cá nhân hoặc gửi tới một nhóm người nhận. Để nhận tin nhắn, [b]đối với thuê bao nội mạng MobiFone[/b], có thể thực hiện theo hai cách: Thực hiện quay số theo hướng dẫn của bản tin SMS thông báo của hệ thống hoặc quay số 930288 để nghe tin nhắn mới nhất. [b]Các thuê bao ngoài mạng MobiFone[/b] có thể nhận tin nhắn Voice SMS theo hai cách: Thực hiện theo hướng dân của tin nhắn SMS thông báo, dạng “Quý khách có một tin nhắn mới từ 090xxxxxxx, hãy gọi 0932355555 và nhập mã yyyyyyy để nghe” hoặc gọi điện tới số 0932355555 và thực hiện theo hướng dẫn để nghe Voice SMS. [b] Để đăng ký dịch vụ nhạc nền Music Talk[/b], thuê bao có thể nhắn tin với cú pháp DK và gửi đến đầu số 9255. Thuê bao cũng có thể đăng ký trên trang web của MobiFone hoặc đăng ký tực tiếp tại các đại lý. Để sử dụng dịch vụ, thuê bao bấm số 9301 trước số máy cần gọi (ví dụ: 9301 093 xxx xxxx). Thuê bao có thể tạo các album riêng cho cá nhân để lựa chọn, thay đổi bản nhạc, bài hát tuỳ thích một cách nhanh chóng trên trang web của MobiFone. Đặc biệt, Music Talk cho phép cài đặt các phím chức năng tương ứng trên bàn phím điện thoại để có thể dễ dàng điều khiển trong suốt quá trình đàm thoại. Theo đó, các phím: 1, 2, 3, 4, 5, 9, 0, *, # của máy di động đều có thể dùng tương ứng với một chức năng nhất định của dịch vụ như: Phím 1-5: Phát bản nhạc nền có vị trí tương ứng với số phím. Ví dụ ấn 3 để đổi sang chơi bản nhạc chuông nền ở vị trí số 3; phím 9: chơi bàn nhạc nền tiếp theo trong danh sách; Phím 0: Dừng/tiếp tục chơi bản nhạc nền; Phím *: Tăng âm lượng bản nhạc nền đang chơi; Phím #: Giảm âm lượng bản nhạc nền đang chơi.