Nokia N82 có nhược điểm gì không ah? Nghe ca ngợi nhiều quá đang tìm hiểu để rước về 1 em nhưng đang lăn tăn???

BT
Trả lời 16 năm trước
Bạn đọc bài review này nhé! Ưu điểm: Chụp ảnh 5 Megapixel, đèn flash Xeon, ống kính Carl Zeiss Tessar, kết nối với TV, nghe nhạc nhiều định dạng, jack tai nghe 3.5 Nhược điểm: Pin không thật sự tốt, giá tương đối cao. Tiếp bước theo hai dòng sản phẩm Nokia N-series N95 và N81, Nokia tiếp tục tung ra chiếc điện thoại mới nhất N82. Được coi là sự kết hợp hoàn hảo của 2 chiếc điện thoại tiền nhiệm, N82 đã thừa hưởng và cải tiến rất nhiều những thiếu sót ở 2 người anh N95 và N81. Về thiết kế, N82 có kiểu dáng và thiết kế nhỏ gọn của N81, nhưng lại được thiết kế theo dạng bar cổ điển với kích thước 112 x 50.2 x 17.3 mm và trọng lượng đem lại cảm giác chắc chắn cho người dùng 114g. Kích thước màn hình TFT của N82 là 2.4-inch hiển thị độ phân giải QVGA (240x320 pixels), đáng tiếc là Nokia chưa tích hợp màn hình OLED cho N82 giống như chiếc Nokia 7500 nhưng vẫn hiển thị hình ảnh rất sáng và trung thực. Hệ thống phím bấm của N82 rất trực quan và thân thiện, các nút bấm lựa chọn đều được sắp xếp một cách trang nhã và thuận tiện, tuy nhiên các phím số lại hơi nhỏ, nên nếu bạn có ngón tay to sẽ cảm thấy hơi khó sử dụng. Hai bên thân máy là các khe cắm thẻ nhớ hotswap và cổng kết nối USB trực tiếp tới máy tính, cùng với đó là các nút bấm tiện ích như chụp ảnh, nút điều chỉnh âm lượng. Điều đáng chú ý nhất khi đánh giá về thiết kế của N82 đó là hệ thống camera rất hiện đại của máy. Camera được bảo vệ bởi một nắp đậy ống kính rất thuận tiện và an toàn, giúp cho ống kính tránh bị bắt bụi và sước. Mặc dù hệ thống camera rất "đa tài" như vậy nhưng lại được thiết kế rất gọn ghẽ, và không thừa ra so với mặt sau thân máy như chiếc N95. Về mặt tính năng, như đã nói ở trên, N82 thừa hưởng các tính năng nổi bật của 2 chiếc điện thoại đàn anh N95 và N81, như camera 5.0 megapixel với khả năng tự động lấy nét autofocus giống như chiếc N95, không những vậy, N82 còn được trang bị đèn flash Xeon giống như N81, tốt hơn rất nhiều so với chiếc N95, có thể nói, chất lượng ảnh chụp của N82 không thua kém so với ảnh chụp của các loại máy ảnh kỹ thuật số tầm trung. Về tính năng giải trí đa phương tiện, chiếc N82 không có nhiều thay đổi so với phiên bản N81 như kết nối GPS, bluetooth 2.0 với công nghệ A2DP giúp bạn thưởng thức âm nhạc qua tai nghe bluetooth không dây với âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra, với việc được tích hợp hệ điều hành Symbian OS S60 3rd Edition, N82 hỗ trợ tối đa các tính năng văn phòng như soạn thảo văn bản, lập bảng tính hay gửi email. Bạn có thể truy cập vào internet nhờ khả năng kết nối wifi của máy, nhưng Nokia cũng không bỏ sót khả năng kết nối HSDPA tốc độ cao, dành cho những khách hàng muốn tải dữ liệu nhanh chóng trong điều kiện không thể kết nối vào internet. Được tích hợp các chương trình nghe nhạc phổ biến như Media player, Realplayer, N82 đáp ứng tối đa nhu cầu của người nghe nhạc với khả năng hỗ trợ khá đa dạng các định dạng files nhạc như MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WMA. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức âm nhạc và xem các đoạn video flash nhờ phần mềm flash player được tích hợp trong máy. Jack cắm 3.5 giúp bạn thưởng thức âm thanh trên nhiều loại tai nghe khác nhau. Bên cạnh đó tính năng nghe FM giúp bạn cập nhật tin tức qua radio một cách nhanh nhất. N82 được trang bị bộ nhớ trong 100MB, ít hơn phiên bản N95 (160 MB), nhưng máy cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ MicroSD Hotswap lên đến 2GB. Điều đáng buồn là Nokia chưa thật sự khắc phục được điểm yếu đã từng xuất hiện ở chiếc N81 trên chiếc điện thoại mới N82 này, đó là thời lượng sử dụng pin. Rất nhiều người đã từng sử dụng cảm thấy không hài lòng với thường lượng pin của máy. Theo Nokia, pin của N82 sau khi được sạc đầy có thời gian thoại là 4.5 giờ và thời gian chờ là 225 giờ. Nhưng trong điều kiện dùng thử nghiệm, máy báo hết pin sau 2 ngày sử dụng ở điều kiện trung bình, có sử dụng các chức năng chụp ảnh, nghe nhạc với thời lượng ngắn. Máy có giá bán trên thị trường từ 9.800.000 Đ -- 9.999.000 Đ. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết của máy tại vatgia.com
NGUYEN TIEN HUNG
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi!xin đừng thất vọng quá vì mình cũng rất thích con dế 82 nay lắm!!Mới ra đòi mua cho được nhưng khi dùng vài ngày là thấy bất tiện lắm!!Phám bấm quá nhỏ!!đó la điều ko thể chấp nhận được.
styles
Trả lời 15 năm trước
Không thích em này Mấy cái phím nhận cuộc gọi & Options khó bấm kinh dị [:(] Lỗi này có từ con N81 mà sang con này vẫn chưa fix [:(]
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Nghe ông anh và thằng bạn quảng cáo về N82 có đèn xenon cực mạnh - e đã khoái rồi. Bán ngay con N95 đang dùng đi thêm tiền vào, 2 hôm sau e lấy luôn N82 . Ấn tượng ban đầu là màu bạc trắng sang trọng và lịch lãm , cầm rất chắc tay, khác hẳn sự lỏng lẻo của con N95 Test thử chụp ảnh với điều kiện ánh sáng yếu - hình nhìn mịn hơn N95 khi xem trên phone. Với điều kiện ánh sáng đầy đủ - hình khá sắc nét (thua con sony w50 6 mpx của e ). Trong điều kiện tối - với sự hỗ trợ của đèn xenon, ảnh cho chất lượng khá tốt. (mặc dù vẫn chưa lại được với đèn xenon của sonyericsson). Hỗ trợ iso như của máy ảnh nữa Loa ngoài bé hơn N95 chút nhưng bù lại, nghe rất trong, cả tai nghe trong cũng vậy, chất lượng ra tốt hơn N95 nhiều. Chất lượng quay phim vẫn vậy - đỉnh nhất trong các dòng điện thoại hiện nay . GPS nhạy hơn N95 nhiều lần, khi mở các ứng dụng GPS là GPS tự động enable chứ không như N95: "GPS Search now available" . Tốc độ sử lý của máy được nâng cấp nên nhanh hơn hẳn N95. Từ chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim, gps, chơi game... Nói đến chơi game không thể quên được N82 được tích hợp phần mềm chơi game của N-Gage. Nếu ai đã từng "đam mê" con máy chơi game "một thời hiển hách" của nokia chắc hẳn sẽ rất phấn khích khi lại nhìn thấy logo "yêu quí" hiển thị trong danh mục menus . Có sẵn 2 game demo là FIFA 2007, và ASPHALT 3 - đua xe. Hoặc bạn có thể mua game trực tiếp từ N-Gage store - chất lượng âm thanh và đồ họa cực ổn với hỗ trợ của màn hình 16.7 triệu màu . Pin cho thời gian đàm thoại và sử dụng lâu hơn với Li-Ion (BP-6MT), 1050 mAh Còn hai tính năng nữa rất hay, đó là cảm ứng xoay và trình diễn slide show như của vista, cái này dùng cho duyệt ảnh và duyệt web rất thích chắc là bắt chước iPhone Wifi khá nhạy, ngang ngửa iPhone (vì e dùng cả 2 con ở nhà có wifi mà). Nói chung với những ai từng có mong muốn sở hữu một chú dễ hỗ trợ multi media mạnh mẽ thì N82 là một lựa chọn hoàn hảo với: Loa ngoài to, âm thanh trong trẻo, Chụp hình 5. đèn flash Xenon, ống kính Carl Zeiss chất lượng khá tốt, quay phim nét. Hỗ trợ GPS, wifi nhạy. Game N-Gage cực đỉnh. Mới lấy máy về đc mấy ngày nên ... tạm thời chỉ có thể . Khi nào biết thêm cái gì e sẽ post sau