Tư vấn mua điện thoại tầm 3-4 triệu ?

Tình hình là em vừa đậu ĐH nên papa cho mua máy đt.
Lên mạng seach thì thấy cả đống model nên chả biết chọn cái nào mà túi tiền thì eo hẹp. Mong các anh, các chị tư vấn giùm em 1 con:
- Giá từ 3-4 triệu
- Có wifi
- camera từ 2 đến 3 mp
- nghe nhạc tốt 1 chút
- xem video ở 320x240 (cao hơn càng tốt) + màn hình tầm >2 inches
- hỗ trợ tốt java game

CHo em cám ơn trước nha

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Có 2 em hàng 2nd trong tầm giá này đại diện cho 2 hệ điều hành khác nhau, bro có thể tham khảo là Nokia E63 (còn thấp hơn mức giá trần nữa) và SS i900. Cả hai máy này nam nữ đều xài được.

Nokia E63 xài Symbian S60v3, phù hợp cho người hay nhắn tin, chụp hình tương đối (nhiều hột), wifi tốt, nghe nhạc cũng ok, màn hình 320x240. Rất phù hợp cho sinh viên, chất lượng cuộc gọi tốt, pin khỏe, thuận tiện quản lý hoặc tải file khi lấy tư liệu từ trường.

SS i900 chạy Windows mobile, cho người dùng nghiêng về giải trí nhiều hơn, với chụp hình đẹp, nghe nhạc qua tai nghe hay, pin cực khỏe, nhắn tin không thoải mái vì không có bàn phím cứng, cảm ứng hơi cứng (tuy nhiên, up bản ROM cook chạy 6.1 cũng khá là ok), wifi tốt, có thêm cả GPS, cầm rất đầm tay.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Blackaberry đi bạn ơi. 8320
wifi, bàn phím qwert, chụp hình 2 MP, có đèn flash. Xài hệ điều hành RIM, màn hình cũng 320*240 nhưng độ phân giải tốt hơn nokia nhiều. Hiển thị rất tốt dưới ánh sáng mặt trời. khi nào có dịp bạn hãy so sánh màn hình của E63 và 8320 thử xem. E63 cứ phải gọi bằng cụ. Blackberry mod thêm cái tai nghe của sony ericsson thì chẳng thua mấy em walkman của SONY đâu. Blackberry hơn hẳn mấy ĐT symbian đời thấp là chạy ở chế độ đa nhiệm. Hồi trước dùng cái nokia 5300 thì đang chat mà có tin nhắn phải thoát ra để trả lời tin nhắn, chán kinh khủng. Bây giờ dùng BB rồi, thích mở bao nhiêu soft cũng được, miễn là đừng làm máy treo vì dùng hết RAM. Có thể nói rằng nếu dùng blackberry thì không thể bỏ Blackberry để dùng ĐT khác vì BB dùng quá sướng.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Tầm 2 triệu thì nhiều lắm, BB có 8820, 8320, 8120... dùng BB có cái sướng là tìm danh bạ nhanh, bàn phìm dùng tuyệt vời, hệ điều hành dễ sử dụng, dễ cài phần mềm, đa số miễn phí
Còn Treo có 800w ( sfone), Centro, 680, 650... nói chung dùng treo thì hơi vất vả, to cao đẹp trai
Winmobile có mấy em HTC đời thấp gì đó...

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Em khuyên bác nên mua SE . Hàng xách tay thôi nếu bác là dân ưa thích công nghệ. Chụp ảnh bằng SE thì là vô đối rồi, có thể đem đú với máy ảnh số vô tư . Nghe nhạc mà mod lên thì.... khó mà cưỡng được lắm. Các ứng dụng cũng thông minh, không có hệ điều hành mà vẫn thao tác được nhiều ứng dụng 1 lúc, kể cả vừa đọc tn mới vừa soạn tin nháp vừa nhắn tin mới... màn nét dù có thể theo thống số kỹ thuật là không cao (mod tương phản và tần số màn lên thì các hãng khác thua xa).
Nhưng theo em yếu điểm duy nhất là SE dễ hỏng, mà hàng xách tay hỏng thì phải đem đi sửa (các hãng bán hàng xách tay cũgn có bảo hành khoảng 3 - 6 tháng) . Tầm < 3tr thì bác cũng có K850 là lựa chọn tối ưu (chụp đẹp). Ngoài ra còn có dòng W vì bác thích nghe nhạc. Nhưng cố thêm vài trăm thì 3tr5 bác mua C905 dùng là ưu nhất. Em cũng đang dùng em này. Dùng nhiều dt rồi nhưng quả thật với em chưa có con nào sướng bằng con này (trong cái giá <5tr) .
Chúc bác mua đc em ưng ý!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

E63 nếu so với BB thì chẳng có gì nỗi bật hơn. Bàn phím cứng và lì Phần mềm thì để tối ưu cho công việc E63 sao bằng BB? Giá tầm đó bác chủ mua 9630 hoặc Bold 2nd là ngon nhất. Nếu không thì nghía qua mấy em cảm ứng của samsung hay LG cũng được. Giờ dùng Nokia thì thường là những bạn thích đơn giản thui (N900 thì quá mắc và đơn độc ). Là SV thì vẫn khuyên bạn nên dùng máy có bàn phím Qwerty.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

5 smartphone giá dưới 5 triệu

E63 là một trong số những chiếc smartphone giá thấp đáng chú ý bên cạnh Nokia 5230 màn hình cảm ứng hay Samsung B7320 chạy Windows Mobile.

Xu hướng smartphone giá thấp nổi lên trong năm 2009, Nokia là một trong những tên tuổi khởi xướng. Những thiết bị như E63, 5230... sau đợt giảm giá của hãng trước Tết hiện ở mức dưới 4 triệu đồng. Năm ngoái, Samsung cũng tung ra model có bàn phím QWERTY, chạy Windows Mobile cạnh tranh với E63. Cuối tháng 2 vừa rồi, thị trường di động cũng được dịp xôn xao khi FPT đưa ra thị trường chiếc smartphone màn hình cảm ứng giá gần 4 triệu đồng.

Dưới đây là 5 chiếc điện thoại thông minh đang bán trên thị trường chính hãng, có giá dưới 5 triệu đồng đáng chú ý nhất.

Nokia 5230 (giá tham khảo 3,2 triệu đồng)

Giảm tới 800.000 đồng trước Tết, 5230 hiện là một trong số những chiếc smartphone có mức giá hấp dẫn nhất thị trường, máy sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3,2 inch, camera 2 Magepixel, chạy trên hệ điều hành Symbian OS 9.4, Series 60 phiên bản 5. Tính năng hấp dẫn nhất của model này là chơi nhạc, ngoài ra 5230 cũng cho phép lướt web 3G.

Nokia E63 (giá tham khảo 3,95 triệu đồng)

E63 được xem là đại diện cho dòng smartphone giá rẻ hiện nay, model vừa có thiết kế bàn phím QWERTY, kết nối Wi-Fi thời thường và chạy trên hệ điều hành Symbian S60 thông minh. Đây là phiên bản rút gọn của E71 với lớp vỏ ngoài bằng nhựa, thiết kế chắc tay, chạy tốt các chương trình văn phòng, lướt web và kết nối Internet.

F-mobile B960 (giá tham khảo 3,98 triệu đồng)

B960 là điện thoại thương hiệu Việt, thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows Mobile 6.5. Máy có màn hình cảm ứng điện trở rộng 3,2 inch, thiết kế vuông vắn, thời trang, hỗ trợ các kết nối Wi-Fi, GPS.

Samsung B7320 Omnia Pro (giá tham khảo 4,2 triệu đồng)

Omnia Pro B7320 là thách thức của Samsung đối với Nokia E63. Máy có bàn phím QWERTY dễ soạn thảo, hỗ trợ HSDPA tốc độ 7,2 Mb/giây, Wi-Fi, bộ khung chắc chắn.

Một vài hạn chế của model này như giao diện chạy chậm, thiếu giắc cắm tai nghe chuyên dụng, camera không tự động lấy nét.

Nokia 5530 XpressMusic (giá tham khảo 4,7 triệu đồng)

Kế tiếp 5800, 5530 XpressMusic có giá bán thấp hơn, màn hình của máy cũng khá nhỏ, chỉ 2,9 inch, máy sở hữu camera 3,2 Megapixel, kết nối Wi-Fi, nhưng không có 3G như 5230. Đây là điện thoại cảm ứng thứ ba của Nokia chạy trên hệ điều hành Symbian S60 phiên bản 5.

Theo Số hóa

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo 1 số model sau nhé:

1. LG Optimus One P500

Cấu hình:

LG Optimus One P500

Hệ điều hành Android 2.2

Màn hình TFT, 262.144 màu, rộng 3.2 inches
Hỗ trợ đa Sim: Không
Máy ảnh 3.0 MP (2048 x 1536 pixels)
Đài FM tích hợp: Có
Nghe nhạc: WAV, MP3, WMA, eAAC+
Xem Phim: H.264(MPEG4-AVC), H.263, 3GP, MP4, WMV
Kết nối 3G: Có, Wifi Wi-Fi 802.11 b/g, GPS: A-GPS, Bluetooth: Có, V2.1 với A2DP
Ứng dụng văn phòng: Xem file văn bản

2. Nokia C5-03

Cấu hình:

Hệ điều hành Symbian S60 V5

Máy ảnh 5MP, hỗ trợ quay phim
Mạng 3G với HSDPA, 10.2 Mbps
HSUPA, 2 Mbps
Kết nối internet với Wi-Fi 802.11 b/g, UPnP technology
Đài FM tích hợp, jack tai nghe 3.5 mm
Kết nối Bluetooth,GPS, Nokia Map

3. Samsung Wave S7233

Cấu hình:

Hệ điều hành Bada
Máy ảnh 5.0 MP (2592 x 1944 pixels)
Đài FM radio với RDS
Nghe nhạc: MP3,WAV,eAAC+
Xem Phim: MP4,3GP
Kết nối 3G: HSDPA 7.2 Mbps, Wi-Fi 802.11 b/g/n, A-GPS, Bluetooth V3.0 với A2DP
thu
Trả lời 11 năm trước

Dưới đây là những mẫu điện thoại bạn có thể tham khảo:

Nokia C5-03

(Giá khoảng 3,7 triệu đồng)

Ở tầm giá này, Nokia hiện đang sở hữu 2 sản phẩm đang bán rất chạy tại thị trường Việt Nam là C5-03 và C5-06.

Nokia C5-03 là chiếc smartphone chạy hệ điều hành Symbian^1, nền tảng trước đây được gọi là S60 phiên bản 5. Máy sở hữu màn hình cảm ứng điện trở 3.2 inch độ phân giải 360 x 640 pixel.

Thiết bị sử dụng bộ vi xử lý ARM 11 450 MHz, Ram 128 MB với bộ nhớ trong là 40MB tuy nhiên người sử dụng có thể mở rộng khả năng lưu trữ với khe cắm thẻ nhớ microSD.

Về tính năng giải trí, C5-05 được trang bị camera 5 megapixel với khả năng quay video chất lượng VGA. Máy cũng sở hữu các kết nối Wi-Fi, Blutooth, GPS và 3G

Nokia C5-06

(Giá khoảng 3 triệu đồng)

Rẻ hơn C5-03 khá nhiều nhưng Nokia C5-06 vẫn sở hữu một cấu hình tương đương với người tiền nhiệm.

Máy chạy hệ điều hành S60v5, sử dụng bộ vi xử lý 600 MHz, RAM 128MB và màn hình cảm ứng điện trở rộng 3,2 inch có độ phân giải 360 x 640 pixel.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở camera của máy. Trong khi C5-03 sở hữu camera 5 "chấm" thì C5-06 lại chỉ được trang bị máy ảnh 2 "chấm". Máy cũng không hỗ trợ 3G nhưng vẫn có đầy đủ các kết nối như Bluetooth, GPS và Wifi

Samsung Galaxy Y S5360

(Giá khoảng 3,2 triệu đồng)

Với hệ điều hành Android 2.3 và mức giá rất "mềm", Samsung Galaxy Y S5360 hiện là một trong những mẫu điện thoại "hot" nhất trên thị trường điện thoại chính hãng Việt Nam.

Thiết kế đẹp cùng cấu hình vượt trội so với giá (bao gồm bộ vi xử lý tốc độ 832MHz, RAM 256MB, bộ nhớ trong 160MB và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 32GB) khiến chiếc điện thoại này được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng điện dung 3.0 inch chỉ có độ phân giải 240 x 320 pixel lại bị người dùng phàn nàn khá nhiều.

Ngoài ra, Galaxy Y còn có máy ảnh 2.0 megapixel cũng như các tính năng giải trí, kết nối đa dạng như Samsung Galaxy Mini.

F-Mobile F5

(Giá khoảng 2,7 triệu đồng)

F5 là một trong những smartphone đầu tiên của FPT chạy trên hệ điều hành Android 2.2. Đây cũng là chiếc smartphone 2 sim có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng rộng 3,2 inch, độ phân giải HVGA.

Về cấu hình, F5 được trang bị bộ vi xử lí ARM926EJ 207,66 Mhz và RAM 189 MB. Máy cũng sử dụng camera 3 Megapixel đi kèm flash, hỗ trợ các kết nối GPS, Blutooh và Wifi.

Ngoài ra, FPT F5 cũng được tích hợp kho ứng dụng Việt F-store đa dạng về các ứng dụng và luôn được cập nhật mới, cho phép người dùng tải về hoàn toàn miễn phí.

Q-mobile S10

(Giá khoảng 3,3 triệu đồng)

Q-mobile S10 là chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 2.2 Foryo có thiết kế gợi nhớ đến các điện thoại dòng Xperia của Sony Ericsson.

Về cấu hình máy sử dụng chipset 7227 600Mhz của Qualcomm cùng với Ram 256 MB. Máy cũng được trang bị camera 5.0 megapixel, màn hình cảm ứng điện dung 3.2 inch phân giải 320 x 480.

Ngoài ra, chiếc điện thoại của Q-mobile cũng có các kết nối 3G, GPS, Wifi cùng khả năng đồng bộ hóa với PC, phần mềm chỉnh sửa kích cỡ video cho phép người dùng dễ dàng tải về các đoạn phim...

Sony Ericsson WT13i

(Giá khoảng 3,1 triệu đồng)

Sony Ericsson Walkman WT13i hay còn được gọi là Mix Walkman có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn được trang bị đầy đủ các kết nối Bluetooth, Wi-Fi nhưng không có 3G.

WT13i sở hữu màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inch độ phân giải 240 x 400 pixel, rộng 3 inch. Bộ nhớ máy 256MB nhưng có thể mở rộng thêm 32GB với thẻ microSD.

Với camera 3,2 Megapixel, người sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện chụp và quay những thước phim sắc nét.

Một điều đặc biệt là máy được trang bị công nghệ tìm kiếm bài hát mới của Sony Ericsson với tên gọi Zappin. Khi bấm phím Zap (viết tắt của Zappin) ở phía cạnh đỉnh của máy, điện thoại sẽ phát từ 4 đến 15 giây đoạn điệp khúc của một bài hát để người dùng lựa chọn nghe bài này hay không.

Sony Ericsson Xperia X8

(Giá khoảng 3,9 triệu)

Điểm nổi bật của X8 là màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 3 inch độ phân giải 320 x 480 pixel có khả năng hiển thị 16 triệu màu cùng tính năng cảm biến tự động xoay màn hình.

X8 có cấu hình thấp hơn Q-mobile S10 với hệ điều hành Android 2.1, bộ vi xử lý tốc độ 600 GHz, RAM 128MB, bộ nhớ trong 128MB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD tối đa 16GB.

Về tính năng giải trí, X8 hỗ trợ xem phim, nghe nhạc ở nhiều định dạng, tính năng xem TV với mạng 3G, các trò chơi cài sẵn bao gồm cả game 3D và có thể cài đặt thêm tuỳ ý. Chiếc điện thoại cũng có máy ảnh 3.2 megapixel và hỗ trợ các ứng dụng Facebook, Google Search, Maps, Gmail, YouTube, Google Talk và xem file văn bản.

LG Optimus Me P350

(Giá khoảng 3,2 triệu đồng)

Với mức giá chỉ 3,2 triệu đồng, Optimus Me P350 nằm trong dòng smartphone Android 2.2 có giá bán tốt nhất ở VN. Ngoài việc kế thừa những thành công từ đàn anh Optimus one P500, P350 còn sở hữu kiểu dáng thời trang, thiết kế trẻ trung hơn với nhiều màu sắc khác nhau, hướng tới lớp khách hàng trẻ tuổi và năng động.

Trong khi đó cấu hình tầm trung với màn hình cảm ứng 2,8 inch độ phân giải 240 x 320 pixel và chip 600Mhz, RAM 176MB, camera 3 megapixel cùng một loạt kết nối mạng tốc độ cao 3G-HSDPA, GPS, Wi-Fi giúp cho máy đạt được hiệu suất làm việc khá hiệu quả, hỗ trợ người dùng tốt nếu tính trong tầm giá 4 triệu đồng.