Muốn mua di động màn hình rộng, nên mua cái nào?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Bạn tham khảo nhé:

HTC, Samsung và gần đây là Sony Ericsson, LG đang gia nhập câu lạc bộ những nhà sản xuất có smartphone màn hình siêu rộng.

Kích thước màn hình di động 4 inch đã xuất hiện hai năm trước, tuy nhiên, số model chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện tại, di động màn hình 4 inch trở nên bình thường, các nhà sản xuất không những mở rộng thêm không gian cảm ứng từ 4,3 lên 5 inch.

Dưới đây là 10 mẫu di động có màn hình rộng đang được bán trên thị trường Việt Nam.

Samsung Infuse 4G

Samsung Infuse 4G của nhà mạng AT&T. Ảnh: GSM Arena.

Infuse 4G phiên bản xách tay đang được bán với mức hơn 11 triệu đồng, đây được xem là chiếc Galaxy S II khổng lồ với màn hình lên tới 4,5 inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED Plus. Tuy nhiên, máy chỉ sử dụng vi xử lý lõi đơn 1,2GHz.

Sony Ericsson Xperia Arc

Arc có màn hình rộng, thiết kế mỏng. Ảnh: Quốc Huy.

Sony Ericsson có thể lên nền tảng lõi kép cuối năm nay với bản Xperia Duo màn hình 4,5 inch, tuy nhiên, model đỉnh nhất của hãng đang bán là Xperia Arc có kích thước 4,2 inch. Màn hình của model này được đánh giá cao bởi chất lượng hình ảnh đẹp, chi tiết, dịu mắt và tương đối thật nhờ công nghệ Sony Mobile Bravia.

HTC Sensation

Sensation chính hãng giá 15,2 triệu. Ảnh: Quốc Huy.

HTC khá nhiệt tình trong cuộc đua mở rộng kích thước màn hình di động. Vài năm trước, hãng từng trình diễn chiếc X7500 màn hình 5 inch chạy Windows Mobile. Sensation là mẫu smartphone "đỉnh" nhất của hãng hiện tại, máy có màn hình rộng 4,3 inch, độ phân giải qHD 540 x 960 pixel và công nghệ SLCD. Model này có giá 14,5 triệu trên thị trường chính hãng, sử dụng vi xử lý hai nhân 1,2GHz mạnh mẽ.

Samsung Galaxy S II

Galaxy S II với thiết kế đẹp, màn hình rực rỡ. Ảnh: Quốc Huy.

Galaxy S II là mẫu smartphone "đình đám" nhất hiện tại, thiết bị sử dụng màn hình Super AMOLED Plus rộng 4,27 inch, thiết kế mỏng và có tốc độ 1,2GHz lõi kép giống như Sensation của HTC. Model này có giá bán 13,5 triệu đồng.

HTC Desire HD

Desire HD bán ở mức 14,4 triệu đồng. Ảnh: Quốc Huy.
Desire HD màn hình 4,3 inch. Ảnh: Quốc Huy.

Trước khi Sensation xuất hiện, Desire HD chính là mẫu smartphone mạnh nhất từ HTC, thiết bị có màn hình rộng 4,3 inch, thiết kế lớn, bộ khung kim loại nguyên khối chắc chắn. Hiện máy còn gần 13 triệu và là chiếc smartphone tầm cao ăn khách.

LG Optimus 3D

LG Optimus 3D với màn hình xem không cần kính. Ảnh: Tú Ân.

LG sẽ bán Optimus 3D chính thức tại thị trường Việt Nam trong tháng nay, trong khi đó, các phiên bản xách tay ở mức hơn 12 triệu đã xuất hiện. Màn hình 4,3 inch, công nghệ 3D không cần kính trên máy được chú ý. Ngoài ra, Optimus 3D còn có hai camera cho phép quay phim, chụp ảnh 3D, máy sử dụng vi xử lý hai nhân.

HTC HD7.

HD7 với màn hình rộng. Ảnh: Quốc Huy.
HD7 với màn hình rộng 4,3 inch. Ảnh: Quốc Huy.

HD7 là mẫu smartphone chạy Windows Phone 7 màn hình rộng nhất, kích thước 4,3 inch tương tự như đàn anh HD2 hay Sensation. Thiết bị này hiện có giá chưa đến 11 triệu, máy sử dụng vi xử lý 1GHz.

Dell Streak

Dell Streak với màn hình 5 inch. Ảnh: Quốc Huy.

Dell Streak được hãng gọi là chiếc máy tính bảng, tuy nhiên kích thước 5 inch và việc sử dụng hệ điều hành cho di động, các tính năng không khác smartphone khiến model này là một chiếc điện thoại thông minh thì đúng hơn. Streak hiện có giá chưa đến 11 triệu đồng.

HTC HD2

HTC HD2 chạy Windows Mobile. Ảnh: Quốc Huy.

HD2 là một trong những mẫu smartphone mở đầu cho xu hướng màn hình 4,3 inch đang rất thịnh hành. Thiết bị này hiện có giá chưa đến 10 triệu và đang dần hết hàng. Máy chạy Windows Mobile 6.5, nền tảng bị thay thế bằng Windows Phone 7 gần đây.

Samsung Galaxy Tab

Tab với màn hình 7 inch. Ảnh: Quốc Huy.

Galaxy Tab phiên bản 7 inch là một chiếc máy tính bảng, tuy nhiên máy lại chạy hệ điều hành smartphone và hỗ trợ gọi điện, đàm thoại thông thường. Máy hiện có giá gần 11 triệu đồng.

Nguyễn Phúc Tuấn
Trả lời 12 năm trước

nen mua dien thoai in fuse 4g hon.

Nguyễn Tuấn Quang
Trả lời 12 năm trước

sma sung iphone