Đánh giá chất lượng LG Vu 3 màn hình 5,2" tỷ lệ 4:3, Snapdragon 800, 2GB RAM, camera 13MP?

thu
Trả lời 10 năm trước

LG vừa chính thức giới thiệu chiếc "điện thoại vuông" Vu 3 tại thị trường Hàn Quốc với nhiều nâng cấp đáng kể so với chiếc Optimus Vu 2 trước đây. Thật ra, chiếc Vu 3 này không còn vuông vức như Optimus Vu 2 nữa do bốn cạnh của nó đã được bo tròn đi đáng kể. Màn hình chính là thứ nổi bật nhất của dòng máy Vu với kích thước 5.2", do được làm theo tỷ lệ 4:3 nên nhìn máy lùn và bè theo chiều ngang hơn là những máy Android thông thường (sử dụng tỷ lệ màn hình 16:9). LG Vu 3 được trang bị chip xử lý Snapdragon 800, 2GB RAM, camera 13MP, kết nối 4G, chạy trên Android 4.2.2 và có luôn tính năng nhấn hai lần lên màn hình để mở máy (KnockON).

Có lẽ LG không còn muốn dùng đến cái tên Optimus của mình nữa, G2 là chiếc smartphone đầu tiên của họ gần đây đã bỏ đi cái tên Optimus (trước đó là Optimus G và Optimus G Pro), bây giờ Vu 3 cũng bỏ luôn cái tên này (trước đó là Optimus Vu/Vu 2).

LG-Vu-3.

Bốn góc máy không còn vuông vức như hai chiếc Vu trước, thay vào đó, các góc được bo tròn nhiều hơn nên nhìn Vu 3 giống như là một chiếc G2 bị nén cho lùn xuống vậy. Cấu hình của máy cũng mạnh tương đương G2 với chip Snapdragon 800 bốn nhân mạnh nhất của Qualcomm, 2GB RAM, camera 13MP và có thêm một số phần mềm của G2, trong đó cái mình thích nhất là tính năng nhấn hai lần lên màn hình để mở máy.

Và giống như các máy Vu trước, LG cũng trang bị cho Vu một chiếc bút cảm ứng để sử dụng với màn hình của chiếc máy này. Ngoài ra, kỳ này LG còn bán kèm theo Vu 3 một loại vỏ bảo vệ mới được làm gần giống như trong suốt để nhìn thấy màn hình bên dưới với 7 giao diện (theme) khác nhau, để khi đóng nắp vỏ lại bạn vẫn có thể nhìn thấy đồng hồ, tin nhắn hoặc các Notification ở màn hình bên trong.

LG Vu 3 sẽ được bán ra tại Hàn Quốc trước tiên vào ngày 27/09 này thông qua 3 nhà mạng SK Telecom, Korea Telecom và LG U+ với giá bán chưa được tiết lộ. Dưới đây là cấu hình phần cứng của Vu 3:

  • Hệ điều hành: Android 4.2.2
  • CPU: Snapdragon 800 MSM8974, bốn nhân 2.26 GHz
  • GPU: Adreno 330
  • RAM: 2GB
  • Màn hình: IPS 5,2" tỷ lệ 4:3, độ phân giải 1280x960
  • Camera: 13 MP quay phim Full-HD @ 30 fps
  • Camera trước: 2.1 MP
  • Kết nối: 4G/3G, Wi-Fi a/b/g/n, Bluetooth 4.0, A-GPS
  • Bút cảm ứng
LG-Vu-3-Quick-Cover-Case.