Công nghệ bắt nét laser là gì?

Em thấy mọi người bàn về công nghệ này nhiều mà em vẫn chưa hiểu nó là gì.

Hôm nay em muốn nhờ mọi người giải đáp cho em biết thêm về bắt nét laser trên smartphone. Và em muốn xin lời khuyên chọn mua smartphone nào giá tầm 5 triệu đồng trở xuống ổn nhất? Em rất mong sự góp ý từ mọi người.

Em xin cảm ơn nhiều nhiều.

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Là máy có cụm camera bắn ra được tia laser đến vật thể rồi dựa vào chùm tia phản hồi để đo khoảng cách và lấy nét. Vì có tốc độ ánh sáng nên lấy nét Laser là cực nhanh, tầm 5tr bạn có thể mua được Zenfone Laser, hôm mình test ở ASUS Expo chụp hình rất bá, vừa rồi lại xem được bài review lấy màn hình làm thớt băm hoa quả mà không sao nữa, bạn tìm hiểu thêm xem

Trả lời 8 năm trước
Lấy nét laser hoạt động theo cơ chế thu/ phát tia laser để lấy dữ liệu về khoảng cách giữa điện thoại và đối tượng cần lấy nét, nhờ vào ước tính thời gian phản xạ của tia laser quay lại thiết bị. Bộ thu phát này được đặt bên cạnh cụm camera. Khi chụp ảnh, điện thoại sẽ tự động phát ra chùm tia laser công suất thấp dưới dạng các xung, khi gặp vật cản nó bị phản xạ trở lại cảm biến laser. Những tia laser này sau khi được thu lại sẽ đi vào thấu kính và thuật toán phần mềm của máy sẽ đo lường quãng đường đi của tia laser, tức khoảng cách giữa vật cần chụp với Smartphone, nhằm làm rõ nét những điểm mà người sử dụng thiết bị muốn khi chọn trên màn hình chụp. Tốc độ của laser rất nhanh giúp cho việc đo khoảng cách cũng gần như ngay lập tức và chính xác, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Vì vậy trong môi trường thiếu ánh sáng, công nghệ lấy nét laser vẫn cho bạn những bức hình rõ nét nhất
Trả lời 8 năm trước
Cơ chế hoạt động của việc lấy nét bằng laser cũng hết sức đơn giản, khi gặp vật chắn, các tia hồng ngoại sẽ gửi trở lại bộ phận cảm biến những phản hồi. Bộ phận này sẽ có nhiệm vụ phân tích thông tin, chuẩn đoán độ sâu rộng, lớn, bé hay khoảng cách giữa các vật thể, từ đó quyết định việc khoá nét ở đâu và cố định
Trả lời 8 năm trước
Các trang công nghệkhẳng định công nghệ bắt nét laser không có hại cho mắt nha: "laser của các camera này khá yếu (không gây hại đối tượng chụp cả khi chiếu thẳng vào mắt người).". Mà mình nghĩ chẳng ai dại gì áp dụng 1 công nghệ có hại cho người dùng để bán cả. :) Còn ở mức giá tầm 5 tr thì bạn thớt có thể trải nghiệm thử con zenfone 2 laser xem sao, mình thấy nhiều người đánh giá con này "chất" ở mức giá của nó, mỗi cái pin hơi chuối :)