Mua Blackberry 8100 hay mua Blackberry 8120? Cái nào hơn?

bạn mình sắp mua con này nhưng mà mình thấy con BB 8120 sắp về vn mà giá cả vẫn xấp xĩ ai biết con 8120 lúc nào về vn ko? giá cả thế nào nữa băn khoăn quá [:-/][:-/][:-/][:-/][:-/][:-/][:-/]
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Nói thật với bác công nghệ thì không biết lúc nào mua là hợp lý cả[:D] em là em toàn chơi kểu thích và công nghệ mới có tiền là em múc thôi bác ạ....Về cơ bản 2 cái này không khác nhau mấy[:D][;)] Em có cái review về BB 8120 cho bác đây bác đọc thử xem nhé! Cảm nhận BlackBerry 8120 tại VN Thật tuyệt vời, thế là những chiếc BlackBerry 8120 sắp được phổ biến tạn Việt Nam. Với khá nhiều cải tiến và nâng cấp có lẽ BlackBerry 8120 sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn, mạnh mẽ hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng Việt Nam hơn. Về cơ bản thì vẻ bề ngoài của 8120 không khác lắm so với 8100. Nhưng ta có thể thấy một số thay đổi cơ bản sau: * Màu sắc: 8120 nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. * Camera, đèn flash, kính tự soi được xếp theo hàng ngang sau lưng thay vì hàng dọc như 8100. * Có hai lỗ âm thanh ra cho 2 loa, một cái trên đỉnh và một cái dưới Camera. * Thẻ nhớ được đưa ra ngoài, có thể tháo, gắn thẻ nhớ ngay bên hông mà không cần phải tháo pin (cái này theo mình thì chỉ làm xấu máy chứ chẳng tiện cho lắm) [b] Hệ điều hành:[/b] Hệ điều hành có lẽ là điểm đáng quan tâm nhất cuả BlackBerry 8120. Có lẽ 8120 với Wifi là điểm chú ý hàng đầu thì hệ điều hành là cái mà đáng được người dùng chú ý hơn là Camera 2.0Mp. Đây là dòng máy đầu tiên xuất hiện tại VN được cài sẵn hệ điều hành 4.3, hệ điều hành mới nhất cuả RIM với nhiều tính năng hay hơn hệ điều hành 4.2 trước. Trước tiên phải kể đến ứng dụng ghi âm và quay video được cài sẵn trong hệ điều hành. Người dùng sẽ không cần phải cải một phần mềm nào khác để làm hai việc này. Giao diện của hệ điều này có thêm một bộ mới là Dimension Zen L khá đẹp và ấn tượng. Hiện nay hầu hết mọi người đều dùng giao diện Dimension nhưng mình nghĩ Dimension L sẽ là lựa chọn cho tương lai những người dùng BlackBerry. Tuy nhiên, ở đây mình không kể đến những ai thích dùng những giao diện tự chế hoặc đặc biệt khác. BlackBerry mà rất phong phú về khoản này. Một thay đổi khác mà anh hưởng của nó không thể nào tránh khỏi đối với những ai dùng Blackberry nữa là đó là cách thể hiện danh bạ. Giờ đây giữa các tên là một đường kẻ cách ly, và thông tin của công ty được thể hiện ngay bên dưới tên. Các thay đổi khá ấn tượng về từ điển và các nhập liệu, tức là nâng cấp vào thêm nhiều tính năng mạnh mẽ vào trình SureType cũng như nhúng từ điển vào đây một cách rõ ràng hơn. Bluetooth, phát hiện mới đầu tiên với Bluetooth là việc đồng bộ hóa với máy tính qua đường Bluetooth đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng đến không tưởng. Đúng là ước mơ của ai đó đã thành hiện thực. Và khi vào trình quản lý Media thì trong menu có sự xuất hiện của việc nhận và gửi đi bằng đường Bluetooth. Wifi và trình duyệt internet. Qua thử nghiệm thì wifi chạy khá tốt trên 8120, việc thao tác với kết nối, thông số mạng, dò tìm cũng không quá phức tạp cùng với EGDE thì khả năng kết nối của 8120 thật sự là một điểm rất mạnh. 8120 giống như 8320 là được càn sẵn một trình duyệt của BlackBerry, tốc độ là tốt.
Dương Mười
Trả lời 16 năm trước
Blackberry 8120 hiện có rất ít ở Việt Nam bạn ah, cách đây khoảng 1 tháng có về 5 con nhưng chủ yếu là do khách đặt hàng, nên đã bán hết ngay với giá 7t9. Mình nghĩ hiện tại bạn mua 8100 vẫn là hợp lý vì giá chỉ khoảng 2t8 - 3t. Hơn nữa nếu bạn là người thích tìm hiểu về phần mềm thì 8100 tương thích khá tốt, có khá nhiều phần mềm dùng được cho Blackberry 8100 bạn ah có gì bạn cứ liện hệ với mình, mình sẽ hỗ trợ thêm YM: nguyenhoanght84 DD: 0943068007
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
* Các bác có ý định mua Blackberry cần chú ý: Hiện tại phong trào dùng Blackberry đang lên cao trong cộng đồng dùng thiết bị cầm tay ở Vn nói chung cũng như ở HCM nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cung biết được điểm mạnh, yếu của Blackberry khi dùng ở thị trường Việt Nam do đó khó có thể tránh được những lầm lẫn. Xin chia sẻ những kinh nghiệm về Blackberry như sau: Điểm mạnh: - Thiết kế đẹp: Điển hình cho cái đẹp của Blackberry là dòng 8100 Pearl. - Bàn phím QWERTY và 1/2 QWERTY: bàn phím của Blackberry được thiết kế để giúp việc nhập liệu thực sự đơn giản và thân thiện. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của Blackberry. - Khả năng học ngôn ngữ của Blackberry: Blackberry có khả năng học thói quen đánh bàn phím của người dùng giúp việc nhập liệu thật tiện lợi nhanh chóng, đặc biệt là đối với các máy có bàn phím 1/2 QWERTY như: 71xx, 8100... - Ổn định: Hệ điều hành của Blackberry(gọi là Blackberry luôn) có độ ổn định cao hơn so với các HĐH khác như WM, Palm, Symbian. Không có hiện tượng tự động reset (mình đã dùng 2 năm với 4 model khác nhau và không thấy hiện tượng này). - Thao tác nhanh: bàn phím, thanh trượt, bánh xe trượt cùng với hệ điều hành nhẹ nhành, nhanh là một điểm mạnh khác của Blackberry. - Pin tốt: Do hệ điều hành đơn giản nên Blackberry tiêu thụ rất ít năng lượng. Trung bình pin của một máy Blackberry được từ 2 đến 5 ngày. [b] Điểm yếu:[/b] - Khả năng kết nối: Vì lý do an ninh nên BlackBerry chỉ có một kết nối mạng duy nhất đó là máy của của BlackBerry. Do đó, ở VN Blackberry không thể vào được internet bằng bất cứ cách nào: Wifi, Bluetooth, EGDE, kể cả GPRS. Hiện tại BB ở VN đã vào được Internet thông qua GPRS. - Bluetooth hạn chế: Bluetooth được tích hợp trong hầu hết các máy Blackberry, tuy nhiên, bluetooth này chỉ hạn chế ở mức độ dùng với tai nghe bluetooth, gửi nhận tập tin Media ở các máy đời mới có hỗ trợ thẻ, không thể sync với PC hay MAC bằng Bluetooth. - Menu phức tạp: Hệ thống menu của Blackberry hết sức phức tạm và đối với người dùng Tiếng Việt thì nó càng phức tạp hơn. Phải mất đến hàng tuần để làm quen với Menu của Blackberry.
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
mai em đi mua con này về chiến [:D][:D]
Nguyễn Anh Tùng
Trả lời 15 năm trước
bên mình co bán rất nhiều blackberry hàng sách tay xịn 100%...khách hàng mua có thể tháo main trực tiếp kiểm tra nếu ko an tâm ...kính mời anh chị em có nhu cầu qua chơi và xem hàng nhé ...159 phố vọng www.tungseu.com 0936368736 -04 730 78736