Mình dùng Iphone từ thời kỳ đầu, bây giờ muốn thay đổi, nhìn con X10 cung hay hay, nhung không biết xài có tốt như Iphone không. Mời các bác cho ý kiến nhé!
Quá đắt cho những gì mình có được, bài viết rất thật ! minh không thích SE vì cái cách mà SE đưa đến người dùng. Với X10 những cảm nhận thật hoàn toàn khác so với cái mà hãng đưa ra, màn hinh không đẹp như tưởng tượng, nếu không nói là nhạt hơn mấy cái 265k màu cũng của SE .. không hiểu 16M màu kiểu gì! Còn những cái khác chưa chiêm ngiệm thật kỹ nên không dám đưa ý kiến . mạn phép dừng ở đây ! có tiền cũng không mua !
Mình là con gái, mình sài X10 cũng hơn 1 tháng rồi. Mình chỉ là sinh viên thôi, không rành về điện thoại lắm. Sau khi đọc bài viết. Mình biết chắc bạn chưa sử dụng hết, đặc biệt là không biết sài X10.
Khi mở khóa, bạn chỉ vuốt tay theo hình cầu vòng. Khóa này đựoc thiết kế rất hay ở chổ là dành cho ngừoi thuận tay phải và tay trái. Bạn phải nhấn vào phím tắt nguồn cho màn hình sáng rồi mới vuốt nhẹ theo đừong cầu vòng thì sẽ mở khóa.
Thứ 2,mình chụp hình và rửa rồi rất nét. Iphone thì chụp , sau đó rửa thì rất xấu. HD 2 cũng không đẹp bằng. Chỉ có mỗi điểm khác ở X10 là ko cảm ứng đa điểm như HD2, Iphone. Nhưng cái này chỉ là 1 chức năng thôi, không có gì nổi trội.
Không biết bạn biết sài X10 không nhỉ? Bạnbiết về Timescape và Mediascape và phân tích khuôn mặt trên X10 chưa nhỉ? Bạn hãy xem lại . Bạn có làm việc văn phòng không nhỉ? có hay nhận email, gởi email không nhỉ? Mình hay gởi bài tập cho thầy giáo bằng X10. Vô cùng thuận tiện.
Bạn có dowload và sử dụng kho ứng dụng trên Anđroi Market không nhỉ? quá trời, miển phí quá trời. ... ,,, Đọc bài của bạn xong, bó tay bạn.Viết 1 bài xanh rờn mà không suy nghĩ.
Ý kiến của các bro rất đúng, nhưng em nghĩ từ "thất vọng" chỉ đúng cho mấy ngày đầu thôi:
- X10 đang dùng phiên bản Android 1.6 vì vậy tốc độ xử lý tạm thời có thể không ổn định nhưng sắp tới SE sẽ nâng cấp lên 2.0 lúc đó tốc độ chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều.
- SE sẽ tiếp tục cung cấp các phiên bản filmware mới nhất để giải quyết các tình trạng lỗi của máy, về mặt này các bro có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của SE
- Chụp ảnh trong điều kiện bình thường thì VGA cũng vẫn lung linh, quan trọng là đến khi "tối lửa tắt đèn" camera nào ngon mới thể hiện, X10 nếu em không nhầm còn có mấy chế dộ chụp khá mới mẻ kiểu như có thể chớp được lúc cười để chụp..
- Hiện tại 3g ở VN vẫn chưa phát triển nên thế mạnh của X10 chưa được thể hiện, sắp tới các bác hòa 3g rồi dùng các ứng dụng khác của X10 sẽ thấy rất thú vị
- Chất lượng nghe nhạc của SE vẫn là đầu bảng Vì mấy lý do trên nên em nghĩ các bác cứ bình tĩnh mà dùng tiếp X10, đừng để cảm giác thất vọng ban đầu làm nản chí, tậu được em này "hình ảnh" lại chẳng tăng lên đáng kể ý chứ ..
Thực ra chủ bài viết cũng chỉ là một người rất nông cạn, không hiểu nhiều gì về điện thoại, nhạc số hay những vấn đề khác. Bài viết có thể đánh giá là 50% hài lòng, 50% không hài lòng mà bạn kết luận là thất vọng, bán đi cho vừa => chẳng bằng Iphone, HD2 => rất vô lý.
Bạn này chỉ biết nghe nhạc to là hay, cảm ứng chạm nhẹ mà ăn là tốt, tốc độ xử lý so với HD2 sử dụng win7 mobile so với Android mà như bố với con, máy hay bị treo... đều nằm trên cảm tính (có lẻ bác ấy không phải là người ưa chuộng SE).
Và như bác ấy tự xưng là "amatuer" mà sử dụng chỉ có 3 ngày mà đưa ra đánh giá thì càng không có cơ sở, các kỹ sư SE, các nhà phát triển Android OS đã dầy công phát triển mà kết quả như theo lời bác nói thì chắc SE chỉ có nước dẹp tiệm nói riêng & Anđroid nói chung.
Về vấn đề view hình ảnh thì các bạn nên lưu ý rằng tấm ảnh 3MP của iPhone & tấm ảnh 8MP của X10 nhé.
Cái nhược điểm ở đây chỉ là vấn đề lướt qua lại không mượt mà thôi, mà nếu như vậy thì nó là vấn đề phần mềm & sẽ dễ dàng được khắc phục cho đẹp mắt hơn
Chụp ảnh: nên nhớ đây không phải là model chuyên chụp ảnh của X10 nên nó chỉ có LED (thay vì flash XENON) => chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng thì chắc chắn làm sao cho ảnh đẹp được.
Hình ảnh bạn chép từ X10 ra chỉ là Wallpaper mà bạn zoom lên mà vỡ thì hợp lý. Hãy chụp ảnh với chất lượng 8MP sau đó chép ra máy tính để zoom nhé bạn, cái file kia nó nhẹ & nhỏ lắm, zoom không bể hình mới là hiện tượng "siêu nhiên"
Nhạc hay không phải nhạc to, cảm ứng chạm nhẹ là nhạy chưa chắc chắc tốt, chính xác (hãy phân biệt rõ nhé vì có người thích chạm mạnh tay vì nếu nhạy quá có thể kích hoạt chức năng không mong muốn, cái này tùy sở thích thôi)
Hãy sử dụng lâu hơn, sâu sát hơn để cảm nhận sư thông minh của Android với iPhone, xử lý nhanh không nặng nề như Window Mobile, độ bền bỉ của X10, chất lượng thật sự của em nó để có nhận xét khách quan hơn nhé! Mình đả sử dụng 3GS đã hơn 7 tháng + với X10 hơn 2 tuần & đang cảm thấy rất hạnh phúc đấy! Thân
mình đang dùng X10 mầu đen nè.
khg thấy vấn đề như bạn Cubi2308 nói. máy rất nhậy nhé ( đang dùng HTC hd2 ... ) mở màn hình rất nhẹ nhàng nhậy hơn HD2còn về xem hình ảnh foto thì hoi chậm mất khoảng hơn 1S chấp nhận dc.
lên mạng và GPS có lúc nhanh hớn HD2.
chất lượng âm thang tốt . gọi điện dung loa ngoài khg bị rè như HD2 và IP3gs,
dùng con mầu đen mặt sau cầm rất chắc và rất ôm trong lòng bàn tay nhé, mặt trước ... naja vân tay dễ thấy.
còn nói về phần mềm thì rất nhiều vô tư khg kém Ip nhé. các bạn nên nhớ rằng 65phần trăm là miễn phí nhé.
phong cách thiết kế khỏi chế ok
24,000 chiếc điện thoại Sony Ericsson Xperia X10 đã được bán ra trong ngày đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản. Thông tin này đã được Docomo chính thức xác nhận ngay sau ngày đầu tiên Siêu phẩm X10 này được bày bán tại Nhật bản.
X10 hiện là chiếc smartphone đình đám nhất trong thời gian gần đây trên thị trường di động Việt Nam. Mặc dù hôm nay, thứ Ba, ngày 06/04 X10 mới chính thức được Nhà phân phối CMC Distribution tung ra thị trường nhưng thông tin về X10 đã được hầu hết mọi người trong giới công nghệ nắm rõ. Thậm chí trên nhiều diễn đàn, X10 còn là chủ đề gây chú ý và nhận được đánh giá của nhiều thành viên.
Phải công nhận X10 phải có những "tố chất" nhất định thì mới nhận được sự ưa chuộng ngay từ phút đầu xuất hiện ở thị trường công nghệ khó tính như Nhật Bản. Không có bất cứ khẳng định nào nhưng rõ ràng X10 đang là "mối lo" của các tên tuổi di động khác với những thiết kế riêng tiện ích và độc đáo như Mediascape, Timescape, camera 8M Pixel, màn hình 4inch,… Đặc biệt, X10 có sử dụng hệ Android là hệ điều hành nguồn mở mới mẻ và có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay.
Với những thế mạnh vốn có như chương trình nghe nhạc, camera, thiết kế sang trọng, độ bền, … X10 tiếp tục khẳng định vị trí siêu cường của liên minh Sony Ericsson trong làng điện thoại di động thế giới.
Dùng X10 được gần 2 tuần nay , 3 ngày hay thử máy không biết có đủ lâu để nhận xét theo cảm tính như vậy không . 1. Mở màn hình bằng cách kéo 1 đường vòng cung ,bạn nói là khó sao ,mình một tay cầm máy kéo qua nhanh vô tư,trong khi mình là con gái ,tay còn nhỏ hơn con trai :)) Bạn nói ko tiện ư,nếu bạn thuận tay nào ,quay vòng cung sang hướng tay thuận của bạn.Bạn chỉ mới dùng 3 ngày hay bạn nào nói mới thứ máy vài phút,ko quen tay là phải :-j 2. Cảm ứng ko nhạy ??? Bạn nói kéo phonebook hay menu nó trượt dài và lỡ tay thì vào luôn icon đó còn mình thì cảm nhận ngược lại,phonebook có các bảng chữ cái tên ng quen ở bên trái ,nhấn vào là ra từng nhóm,rất dễ dùng,còn trượt dài hay cảm ứng lúc đc lúc ko có lẽ ko đúng ,mình dùng cảm giác thoải mái ,cảm ứng chơi game rất sướng và ko có gì khó tới mức như bạn nói ,kéo nhẹ và ko bao giờ lỡ tay bấm vào 1 icon ko mong muốn trong khi kéo 3.Bạn nói nghe nhạc ,chụp hình ko tốt ...Chắc bạn lầm to nữa rồi ...nghe nhạc mình thấy tuyệt ,còn chụp hình chắc bạn chọn setting kiểu gì mà than thở tội nghiệp thế :-j 4. Công nhận là mediascape và timescape có hơi lag thật nhưng ko sao ,sẽ được sửa lỗi thôi .Update còn có thể cho màn hình sắc nét hơn ,16tr màu và Android 2.0 5.À quên nữa ,ngộ thật ,sao nói màn hình ko rõ chứ ...nghe hài vãi =)) coi phim và quay phim đỉnh lắm ...xem lại nhé Còn bác nào chưa dùng X10 hay chỉ đi "thử máy" thì nhớ suy nghĩ kĩ trc khi nói ...Còn bác nào fan IP vào nói tào lao thì chỉ làm mất giá trị của mình thôi BTW , bạn mua nhầm máy của Khựa à =)) sucks =))
Thân chào cả nhà. Hôm qua e lên tgdd ở Cầu Giấy, ở đó đã có hàng X10. Nhận xét cá nhân về X10 sau khi đc gần 20p dùng thử.
Phải nói là X10 có thiết kế rất đẹp, nếu vỏ bằng kim loại thì tuyệt hơn. Thiết kế rất Nam tính, nhưng chính vì phần sau hơi cong nên dễ sước. Đúng như tác giả nói, việc mở khóa gây ức chế cho ng dùng, bạn phải ấn mạnh mới mở đc, không thể dùng 1 tay mở khóa.
Màn hình máy rực rỡ, trung thực, vì ban ngày nên mình chụp ảnh thử thấy máy chụp ảnh rất đẹp, còn tối thì mình chịu. Phần quan trọng nhất là Cảm ứng, thất vọng luôn.
Máy phải ấn mạnh mới đc mượt mà, mình chưa dùng cảm ứng điện dung nên không biết phải so sánh nó như nào với các đt dùng chung cảm ứng điện dung, nhưng nếu so với N900 mình đang dùng thì xin thưa thua xa.
Vì chỉ xem qua máy nên chưa thử các tính năng của nó, mình thấy giao diện máy khá đẹp, icon cũng thiết kế lại rất mang phong cách SE.
Em chỉ thấy X10 thua HD2 ở chỗ vuốt trượt trong trình duyệt ảnh thôi, ngoài ra cũng chẳng có gì là kém ghê gớm cả, sóng sánh cũng tốt.
Thấy mấy bác chê X10 quá, em cũng đang sở hữu một em (công ty cho, em không cần nên có đang rao bán lại, giờ nghĩ lại không muốn bán nữa). Hiện nay em sử dụng HD2 và X10. Em không rành review điện thoại, nhưng cũng có mấy ý kiến như sau.
![]() |
Sony Ericsson X10. Ảnh: Blogspot. |
- Kiểu dáng: X10 (màu trắng) đẹp hơn HD2 trông pro, nhưng hơi giống đồ trang sức.
- Tốc độ xử lý trong trình duyệt ảnh: Không nhanh bằng HD2 trong các thao tác vuốt, trượt. Ứng dụng xem hình ảnh trong Mediascap thì có nhiều hiệu ứng cuốn hình... đẹp mắt nhưng hiển thị và chuyển trực tiếp sang hình khác thì chậm và không mượt (còn thua cả X1 ngày xưa chứ đừng nói HD2). Nhưng khi hiển thị lên hình rất hoàn hảo, không vỡ.
- Chương trình xem video (file MP4) rất tốt, không thua kém HD2, thậm chí còn hơn HD2 về sự thể hiện màu sắc, rất thực, rất đẹp, độ sâu màu tốt. Nói chung màn hình X10 thể hiện màu tốt hơn HD2. Thử xem trên Youtube cũng vậy.
- Chụp hình đủ sáng: Rất đẹp, màu rất thực so với HD2 (HD2 chụp hình nói nôm na là bị hoe vàng, ông anh chuyên về chụp hình khi xem hình chụp của HD2 nói vậy. Với lại HD2 dù các bản ROM mới đã chỉnh lỗi hồng ảnh nhưng vẫn bị hồng ảnh, tuy nhẹ).
- Chụp hình thiếu sáng: HD2 nét hơn, nhưng màu vẫn không thực như X10 và hình như khi chụp ở khoảng cách gần thì HD cho hình nét hơn X10 luôn. Em cũng chưa bít cách tối ưu hóa trình chụp ảnh của X10. Hình ảnh so sánh trên máy tính chứ không phải trên màn hình của hai điện thoại.
- Nghe nhạc: Phải công nhận X10 nghe nhạc rất hay, hay hơn những em Sony Ericsson mà em từng nghe (nghe bằng Sennheiser CX450). Chất lượng nghe nhạc gần tương đương với em Cowon S9 em đang dùng, chỉ tiếc không nghe được lossless để thử xem sao. HD2 mà nghe nhạc cũng thì tàm tạm.
- Web: Em sử dụng trình duyệt web có sẵn của X10 (Opera Mini 5 beta hơi bèo) cảm nhận lướt web nhanh hơn HD2 (Opera 9.7), rất mượt, chỉ tiếc không có đa điểm.
- Mail: Yahoo, Gmail, mail công ty (Outlook) đều tốt và load mail nhanh cực. Em thấy mail của X10 dùng tiện hơn mail HD2 (không dùng các chương trình của hãng thứ ba). Web và mail em thử qua mạng 3G Mobifone, Wi-Fi qua cáp quang FPT.
- Game: Với Androi X10 chơi game ngon hơn HD nhiều. Tuy nhiên, với bản game mới nhất Afphalt 5, thì game chạy thỉnh thoảng bị lác (cái này chắc giống X1). Giao diện Phone (ý là giao diện quay số gọi điện) thiết kế dở quá và không thông minh cho lắm trong phần hiển thị, dẫn đến cảm giác chậm chậm sao đó...
Tóm lại, em chỉ thấy X10 thua HD2 ở chỗ vuốt trượt trong trình duyệt ảnh thôi, ngoài ra cũng chẳng có gì là kém ghê gớm cả, sóng sánh cũng tốt.