Cho mình hỏi về các bước trong khi trang điểm?

Kem che khuyết điểm, kem nền( phấn nền), kem lót... Mình nên sử dụng cái nào trước vậy? Tại mình coi trên youtube, thì có người lại sử dụng kem nền trước rồi mới đến kem che khuyết điểm, nhưng lại có người sử dụng kem che khuyết điểm đầu tiên. Theo các bạn, thì mình nên làm theo cái nào thì tốt hơn?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Bí quyết trang điểm
1. Dưỡng da: Đây là cách chăm sóc tốt nhất cho làn da của bạn hàng ngày.
Nước hoa hồng: Có tác dụng làm cân bằng độ PH cho làn da của bạn
Tinh dầu: Cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết và tái tạo da.
Sữa: Giúp cân bằng lượng dầu và nước cho da.
Kem: Kem chống sự bay hơi nước trên bề mặt.
2. Trang điểm nền da
Kem lót: Chúng ta nên chấm 11 điểm trên mặt: 3 điểm ở trán (giữa trán), 6 điểm ở má (mỗi bên má 3 điểm, song song với sống mũi), 1 điểm ở mũi, 1 điểm ở cằm. Sau đó, tản đều kem theo bề ngang.
Kem nền: Giúp bạn che đi các khuyết điểm như: nám, tàn nhang... Với các bạn có làn da khô không nên dùng phấn nền vì sẽ làm da bạn có cảm giác bị "mốc". Chú ý không tản kem theo chiều dọc vì sẽ làm chảy sệ bề mặt da.
3. Trang điểm "điểm": Nguyên tắc quan trọng nhất là trang điểm từ trên xuống và tạo sự cân xứng hai bên gương mặt.
Chân mày: Trang điểm theo kiểu 2/3 lên và 1/3 xuống tức là phần đầu lông mày to và nhạt, phần đuôi lông mày nhỏ và đậm.
Màu mắt: Chọn màu nhấn sáng thoa đều vùng bầu mắt, màu cơ bản phủ toàn bộ hốc mắt, màu chính nhấn 1/3 sát mi lăn nhẹ dần lên trên, màu nhấn sát mi mắt khoảng 1/3 mí trên và mí dưới. Nên tránh tạo ranh giới giữa các gam màu.
Mắt nước: Vẽ đường mảnh sát mi sẽ giúp mắt bạn to và sắc nét hơn.
Chải mi: Nên chải từ trên xuống trước, sau đó chải từ dưới lên trên, chải mi giúp cho hàng mi cong và đều
Phấn má: Giúp hoàn chỉnh khuôn mặt và tạo độ sáng tối. Với phấn má hồng, bạn nên phủ một lớp thật nhẹ từ mang tai tới gò má.
Kẻ viền môi, son môi và son bóng: Kẻ viền môi để làm nổi bật đường nét cho đôi môi quyến rũ của bạn. Son môi sẽ làm tăng tính gợi cảm và tươi trẻ cho làn môi. Nên dùng bút giúp thoa son đều và sắc nét hơn. Son bóng có tác dụng giữ ẩm cho làn môi mềm, mọng, gợi cảm...

nguyễn thị Ca
Trả lời 14 năm trước

các bước như nè là đúng:
Bước 1:kem lót

B2:kem che khuyết điểm.bạn nên tán 1 lớp mỏng lên chỗ cần che và tán nhiều lớp vậy sẽ tự nhiên hơn 1 lóp dày bạn ah
b3 phấn nền
b4 phấn pjủ
vậy đó bạn ah

Trả lời 14 năm trước

Các bước trang điểm cơ bản

Tùy vào trang điểm tự nhien hay sắc sảo mà bạn có thể đầu tư thời gian khác nhau cho gương mặt mình. Tuy vậy, dù là trang điểm theo phong cách gì, bạn cũng cần phải theo 5 bước cơ bản sau:
trangdiem-lamdep
BƯỚC 1: TRANG ĐIỂM NỀN
- Phần trang điểm này cần phải kỹ vì chỉ khi nền da mặt đẹp thì các bước trang điểm khác mới thể hiện được đầy đủ hiểu quả của chúng.
- Chấm kem lótđều khắp gương mặt.
- Dùng mút trang điểm hoặc ngón tay tán đều kem trên da mặt. Chú ý các chỗ khuất như mí mắt dưới, khóe mũi...Tán kem thật mỏng và đều, tránh lồi lõm chỗ dày chỗ mỏng.
- Dùng phấn phủ thật đều lên mặt. Chú ý đánh vùng cằm dưới và một ít xuống cổ để tránh da mặt và cổ không đồng đểu màu.
trangdiem-lamdep
BƯỚC 2: KẺ LÔNG MÀY
- Xác định khung chân mày bạn muốn kẻ rồi nhẹ nhàng vuốt chì theo đường lông mày từ nhạt đến đậm.
- Dùng cọ tán chân mày, chải thật đều để đường chì kẻ hài hòa với lông mày thật. Chú ý phần đầu chân mày to rồi nhỏ dần về phía đuôi.
trangdiem-lamdep
BƯỚC 3: TRANG ĐIỂM MẮT
- Phủ lên mí mắt màu sắc bạn đã chọn, tán màu thật mảnh và đều.
- Dùng màu sẫm nhấn đậm thêm một chút ở đuôi mắt để tăng chiều sâu cho ánh nhình. Tán thêm một chút màu thật nhẹ xuống mi mắt dưới.
- Dùng kẹp bấm mi đặt sát vào mi mắt, bấm cho hàng mi có độ cong.
- Chải mascara lên hàng lông mi cho thật đều.
trangdiem-lamdep
BƯỚC 4: ĐÁNH MÁ HỒNG
- Mỉm cười để xác định gò má của mình.
- Dùng chổi đánh má hồng chải lên hộp phấn.
- Giữ nhẹ chổi để rơi bớt phấn xuống, khi phủ phấn hồng lên má chỉ mang sắc màu nhẹ và tự nhiên.
- Phủ phấn hồng lên gò má dạng xuôi, dang ngang hay dạng xéo là tùy vào gương mặt.
alt
BƯỚC 5: TRANG ĐIỂM MÔI
- Chọn màu son hợp lý.
- Dùng cọ tô đều son lên môi theo đường nét tự nhiên.
- Phủ một lớp son bóng lên môi để đôi môi them gợi cảm

Trang điểm làm đẹp - Sưu tầm