Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mọc những nốt mọng nước ở xung quanh miệng là bệnh gì? Cách chữa trị

Vũ Minh Hằng 09/07/2008 - 12:15

Xung quanh miệng của anh trai tôi mọc những nốt nhỏ mọng nước gây cảm giác rát và ngứa khi mụn nước vỡ ra. Khi anh tôi bôi thuốc mỡ tra mắt Tetracilyn thì hôm sau mụn nước khô lại và khỏi. Nhưng chỉ vài ngày sau lại có một mụn khác mọc lên. Xin hỏi đó là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?
Xin chân thành cảm ơn!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.917
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

luckytwice

09/07/2008 - 18:10
Vậy là anh trai bạn bị bênh tay chân miệng.........."Bệnh Tay- Chân - Miệng (tiếng Anh: Hand - Foot - Mouth Disease - HFMD) là một bệnh thường gặp ở nhũ nhi và trẻ em. Bệnh thường được đặc trưng bởi sốt, đau họng và nổi ban có bọng nước. Triệu chứng đầu tiên thường là sốt nhẹ, biếng ăn, mệt mỏi và đau họng. Một đến hai ngày sau khi xuất hiện sốt trẻ bắt đầu đau miệng. Khám họng trẻ có thể phát hiện các chấm đỏ nhỏ sau đó biến thành các bọng nước và thường tiến triển đến loét. Các tổn thương này có thể thấy ở lưỡi, nướu và bên trong má. Ban da xuất hiện trong vòng 1 đến 2 ngày với các tổn thương phẳng trên da hoặc có thể gồ lên, máu đỏ và một số hình thành bọng nước. Ban này không ngứa và thường khu trú ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Như vậy ban điển hình thường xuất hiện ở các vị trí tay, chân và miệng nên bệnh có tên Bệnh Tay – Chân - Miệng. Tuy nhiên ban có thể xuất hiện ở mông. Một số trường hợp, ban chỉ xuất hiện ở miệng mà không thấy ở các vị trí khác..."

Một phần anh bạn eên đi khám ở bệnh viện... để uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, chủ yếu là thuốc C, nên uống nhiều nước hoa quả, nước cam là tốt, kết hợp dùng C giọt cho uống bổ sung, hàng ngày lau rửa bằng nước muối loãng, lau cả miệng nữa nhé. Nếu trong miệng mà đã sứt da thì rửa là sót đấy.
Bạn chịu khó làm vậy là được mà. Nhớ giữ cho sạch sẽ nhé.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm