Có ai biết phấn mắt nhãn hiệu kate ko ạ?

em chưa trang điểm bao giờ, hôm nay đi mua thử phấn mắt, loại kate ạ, chả hiểu chữ Nhật hay Hàn nữa, em hỏi có ai đánh loại này chưa ạ?đánh phấn này có nhanh bị bay màu ko ạ?cho em hỏi luôn là mọi người trang điểm mắt thường trang điểm màu tối ở gần mí mắt?anh (chị) tư vấn cho em cách trang điểm vùng mắt đc ko ạ? mắt em to lắm
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Phấn mắt có rất nhiều dạng khác nhau: bột, nhũ, kem, ... về độ bám của các dạng này, thông thường nếu em làm nền kỹ và đầy đủ các bước (lót-nền-phấn phủ) thì yên tâm về độ bám của màu mắt, nhưng nếu em chỉ phủ màu mắt mà không làm nền thì chỉ sử dụng dạng kem là tạm ổn, còn lại thì đều không bám bền trên da. Do đó, em không cần quan tâm là của hãng nào mà xem hộp màu mắt của em thuộc dạng gì? nếu bột không nhũ thì dùng chổi lông để tán, nếu bột nhũ hoặc sáp nhũ thì dùng cọ đầu mút để phủ màu, dạng nước và kem thì có thể dùng đầu ngón tay để di màu nhẹ nhàng. Đối với mắt to, em không nên sử dụng màu tối (xám, đen, nâu đậm) ở sát mắt sẽ làm cho mắt càng to và lộ, em nên dùng các màu trung tính (cam, tím, xanh lá, ...) nếu da em sáng. Em cũng không nên kẻ mắt nước (eyeliner) quá đậm và to, chỉ kẻ thật mảnh sát mi trên và không kẻ viền mí dưới, mí dưới em sử dụng luôn màu mắt điểm ở đuôi mắt trên để phủ, cuối cùng em dùng chì nhũ trắng kẻ sát mí dưới phần đầu mắt rồi tán loang đều để khỏi bị sắc cạnh. Như vậy, mắt vẫn to đẹp lung linh mà không bị sắc lộ, em cũng nên chải mascara cho mắt được sâu hơn. Đây chỉ là 1 số tư vấn cơ bản cho phần mắt như em đã nêu, nếu em muốn kỹ hơn hãy cho chị biết màu da, gương mặt, mắt to nhưng 1 mí hay 2 mí, ... như vậy chị có thể tư vấn được chi tiết hơn. Chúc em luôn rạng rỡ.