Xin mọi người chỉ giáo Canon 400D?

Em vừa mua được con Canon 400D và mới tập chơi nên chưa biết gì hết. Mong các anh chị đi trước hướng dẫn và chỉ giáo thêm cho em. 1. Mục tiêu của em là chụp ảnh chân dung thì e có nên sắm thêm lens hay là dùng lens hiện tại? 2.Cách sử dụng máy và bảo quản đúng cách? Rất mong nhận được sự chỉ giáo của các anh chị.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Em thì cũng mới bước chân vào dùng DSLR y như bác nhưng có nghe ké một số vấn đề, nay em mang nói lạ với bác với mong muốn phần nào có thể giúp đc bác ạ! 1. Chụp ảnh chân dung thì với tiêu chí xóa BG mờ để nổi bật chủ thể, vì vậy mình nên mua ống kính chuyên chụp chân dung, đó là những ống fix với khẩu mở bự và tiêu cự tầm 85mm hay 50mm. VD như: 85mm f1.8 hay 50mm f1.8 hoặc khẩu to hơn nữa 50mm f1.4 hoặc 85mm f1.4, tuy nhiên khẩu mở càng bự sẽ càng mắc. 2. Sử dụng thì mình phải đọc user manual hay xem những kinh nghiệm sử dụng của các bác đi trước, còn bảo quản thì mình nên mua một tủ chống ẩm hay hộp chống ẩm có gắn đồng hồ ẩm kế để theo dõi độ ẩm điều chỉnh cho hợp lý. Em nghe nói là nếu bị ẩm nhiều len sẽ bị mốc và xuất hiện hiện tượng rễ tre (hình như là lớp bảo vệ bị bông tróc, tạo những đường nứt chạy quanh thấu kính) trong những thấu kính.