Tư vấn mua ống kính cho Canon 5D?

Sau thời gian dùng giờ em muốn lên lens L cho em nó, mà không biết là nên dùng lens nào. Em thì thích chụp chân dung. xin các bác cho em ý kiến mới.
Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Bác chủ thích chân dung và có điều kiện thì nên chơi 70-200 L 2.8, em nghĩ không cần IS, cái này + all weather shield của thằng IS nó chém bác thêm khoảng $500, còn toàn thân 50 1.2, bán thân 85 1.2 và headshot 135 2.0 hehe bác chủ cứ ra tiệm cắm lens vào máy chụp thử con nào thích thì bác lấy

Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Một câu hỏi mà khi dùng máy ảnh ai cũng hỏi.

Tuy nhiên bạn cần xác định đơn giản theo những nguyên tắc này:

- Nếu mua zoom chắc có 2 chiếc hợp lý: EF24-70mm/2.8L (1340$ mới) và EF70-200mm/2.8L (1280$ mới) .

Bọn này giống nhau ở chỗ đều phi 77mm, khi không dùng nữa bỏ thủy tinh đi nối với nhau thành đoạn ống hứng nước ....Tuyệttttttttttttt!!! :x

Đùa vậy,

Khi mua zoom thì hai chú kia hầu hết đủ cho nhu cầu.

Chỉ chơi fixL huyền thoại khi một khoảng nào đó cần chất lượng thật cao.

Ví dụ:

Chân dung đặc tả cận cảnh dùng 135mm/2L giá mới khoảng 1040$

Chân dung bán thân, thời trang dùng 85mm/1.2L II mới khoảng >2000$

Đời thường, phong cảnh hẹp dùng 35mm/1.4L giá mới khoảng 1440$

Tĩnh vật, quảng cáo dùng 50mm/1.2L giá mới khoảng 1550$

Nội thất, quảng cáo,phong cảnh...dùng 24mm/1.4L II giá khoảng 1800$

Cần hỗ trợ thêm mời ghé qua:

Camera Giang Duy Đạt

441 Giải phóng - HN