Tư vấn mua lens cho Canon 60D?

Mình dùng Canon 60D,
Các bác tư vấn cho e xem dùng lens nào cho hợp lí. trong tầm giá <10tr
Nhu cầu: chụp đa dạng từ chân dung > phong cảnh. E thích zoom lens dùng cho tiện. tính lấy 24-105 mà mọi người bảo hẹp. e đang có 50-1.8 rồi ạ.

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Có lẽ tầm đó thêm chút (khoảng 14-15tr cũ , 16-17tr mới ) bác có Canon 24-105L F4 IS , hơi hẹp xíu nhưng nếu cần rộng hơn như Canon 17-40L (12tr cũ )thì lại không thể xóa phông. nếu bác không ngại hàng for thì mua Tamron 17-50 f2.8 + fix 85 cũng đc.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Em nghe nói Tokina 12-42 f2.8 mình có nên mua không bác!

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Tokina 12-42 nằm trong tầm lens super wide, e nghĩ để chụp phong cảnh là chủ yếu! Chụp chân dung có khi dễ méo mặt mẫu với cả ko xoá phông đc mấy!!!

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Mới tập chơi làm cái Kit 18-55II(2 hand) chụp phong cảnh, luyện tập tay nghề này kia giá ~ 1tr5-1tr8 => con này chơi chán có tiền muốn lên lens sau, bán cũng chẳng lỗ.
Còn 8tr làm cái Fix 85/1.8 New chân dung xóa phông mịt mù => chơi lâu dài.
Sau này muốn nâng cấp cái gì thì tính tiếp

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Bác có thể thay thế 18-200mmm bằng 18-135mm STM, chất lượng ảnh tốt hơn mà lấy nét cũng nhanh hơn nữa. Hoặc bác có thể bán 18-200mm để thêm tiền mua 15-85mm IS USM chất lượng rất tốt. Chân dung xóa phông bác chỉ cần đầu tư 1 em 50mm 1.8 II cũng tạm đủ, giá chỉ hơn 2tr :D

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Chân dung trên crop thì có 85 f.18 với 100 f2 là tiêu cự phù hợp. Thêm con len 17-50 Tamron hoặc super wide thì 11-16 tokina cho phong cảnh là đủ gear. Nên bán con 18-200 đi bác ah.

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Tamron 70-300 USD VC thì mua, còn tamron 70-300 thường thì mua 55-250 IS hơn bác ạh!

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Là người đã sử dụng 15-85 mình khuyên bạn nếu xài crop lâu dài thì quất ngay vì hàng 2nd quá rẻ so với hiệu năng rồi, hàng mới tầm 10,5tr thôi. Chân dung ngon bổ rẻ có 50 1.8 hay 40 2.8, nếu muốn tele thì 55-250 is xoá phông mù mịt là lựa chọn trong tầm giá. Còn nếu bác dư nữa thì 85 1.8 quá ok. Combo 15-85 + 85 1.8 + 55-250 is đủ để chụp theo nhu cầu bác rồi ạ. Chụp sự kiện thì nên đầu tư sắm flash khỏe tí nhé! Flash thì đã có nhiều topic rồi bác cứ tham khảo. Chúc bác sớm tậu combo ưng ý!

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Bác hay chụp hội nghị thì làm con tamron 17-50, còn chân dung thì làm con 40 2.8 nữa là xong. Trong tầm giá 10 chai. Con tamron 70-300 VC thì mắc ạ, còn loại non VC thì khuyên bác đừng chơi.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Em nghe nói con Tamron 17-50 chụp trong nhà bị ám vàng phải không bác?