Máy ảnh Panasonic LX3 và Panasonic TZ7/ZS3 khác nhau như thế nào?

Xin mọi người tư vấn giúp Cuối năm nay, em đi du lịch nước ngoài nên muồn sắm một máy ảnh chụp tương đối để chụp phong cảnh, ngoài trời, hay trong nhà, khách sạn, cảnh đêm hay người, bông hoa lá đều đẹp. Em đọc tham khảo trên mạng thấy nói và khen rất nhiều 2 dòng máy ảnh trên cùng với dòng Canon G10, nhưng em là tay ngang nên chỉ thích máy ảnh chụp tự động, không cần phải chỉnh tay hay thông số gì hết ( vì em đọc qua tốc độ chập màn hình ... thì không hiểu ). Vậy nên em muốn hỏi 2 máy ảnh trên khác nhau như thế nào mà giá chênh lệch cũng khá, chức năng supper zoom là sao? Có máy ảnh Canon chụp đẹp và cũng có tính năng supper zoom ko? Em cần mua máy ảnh tầm trên dưới 5 triệu thôi. Mong mọi người cho ý kiến giúp. Thank you!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đối với nhu cầu của bác thì chỉ DSLR với ống kính đắt tiền mới thoả mãn được ạ.

Với LX3:
Chụp buổi tối không flash tốt nhưng zoom kém, chỉ khoảng 2x thì phải (giống như phóng đại lên vậy)

Với TZ7:
Chụp tối không bằng LX3 nhưng zoom khá nhiều, 12x tức gấp 6 lần LX3

Mình nghĩ với số tiền của bạn thì TZ7 là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này.