Xin cho hỏi:Trong các loại máy ảnh Du lịch hiện nay?

1-Máy nào có chức năng chụp xa (chân dung-phong cảnh) tốt nhất. 2-Máy nào vừa có chức năng chụp xa(như trên)lại vừa chụp được cả gần (phóng đại con muỗi rõ cả cái lông chân)
Trả lời 15 năm trước
Để có máy có khả năng này...bạn phải chọn loại máy chuyên ngiệp với ống kính rời rồi..tren thị trường nổi danh nhất là Canon và Nikon . thí dụ Canon loại máy phổ biến nhất cho giới chuyên ngiệp là Canon 400D giá 12 triệu VN với ống kính đi kèm normal tiêu cự là 55 mn chỉ dùng để chụp hình kỉ niệm. Nếu muốn chụp xa bạn phải mua thêm ống kính tele thí dụ 70 - 300mn giá trung bình khoảng 7 triệu VN loại tốt là 18 triệu VN Nếu muốn chụp phóng lớn (như chân con muỗi mà bạn vừa viết) bạn lại phải mua thêm ống kính MARCO giá trung bình là 7 triệu VN.. Để xử dụng chụp cho có chất lượng tránh rung khi chụp tầm xa bạn phải mua thêm chân máy loại của trung quốc thôi cũng tốn 400 ngàn VN ngoài ra bạn phải sắm thêm Remote khoảng 600 ngàn VN cộng chung bạn tốn khoảng 27triệu VN thì máy bạn mới có đủ khả năng như bạn muốn bạn tham khảo link dưới đây để biết thêm chi tiết http://digicam.vn/icms/shop/index.php