Bác sỹ ơi, cứu em với.

Đêm nào em cũng thức dậy khoảng 4 lần để tiểu. Có phải do thận em yếu không ạ? Hay do thần kinh của em yếu, không kiểm soát nổi? Em lo lắm vì em còn trẻ mà thận làm sao chắc chết mất. Em chưa đi khám thận bao giờ nhưng bác sỹ tư vấn giúp em từng bước để khắc phục chuyện thức dậy quá nhiều về đêm với ạ. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời 15 năm trước
Chị chào em Theo như em miêu tả thì không có gì đáng lo cả đâu em ạ. Nếu lo lắng quá em nên tìm cây mã đề mang về rửa sạch giã rồi vắt lấy nước uống, thích thì pha thêm đường vào vài lần sẽ khỏi ngay. Thêm 1 số thông tin về cây mã đề: Cây mã đề (gọi như vậy vì lá cây này rất giống móng chân ngựa) tính hàn, không độc, có tác dụng lợi tiểu, thanh phế, trừ đờm, sáng mắt... Lá tươi giã nát đắp có thể làm mụn nhọt chóng vỡ và mau lành. Mã đề làm thuốc lợi tiểu, chữa ho và lỵ (cả cấp tính và mạn tính) rất tốt. Cây mã đề cho các vị thuốc có tên sau: - Mã đề thảo: Toàn cây, trừ bỏ rễ, phơi hoặc sấy khô. - Lá mã đề: Lá tươi hay khô. - Xa tiền tử: Hạt tươi hay sấy khô. Chúc em vui!