Tết Hà Nội, đặc sắc nhất là gì?

Tết, tết tết tết sắp đến rồi.[:D] Bạn thấy tết Hà Nội điểm đặc sắc nhất là gì?
Trả lời 16 năm trước
Phố vắng,đường sạch. [:x] Hôm ấy là mồng 6 tết mình mò lên HN. Xuống bến xe đạp xe qua các con phố (nhất là đường Láng) thấy sạch bong mà chẳng có người qua lại. Ôi sao yên bình và đẹp thế!![:x]
Trả lời 16 năm trước
Mình nghĩ đặc sắc nhất của tết ở HN là cái rét mà không ở đâu có được cả [:D] hơi se lạnh,hơi mua phùn ^^, mấy ngày trước tết cùng gia đình đi mua đồ tết,sắm sửa cho mấy đứa em.Rồi mua đào,quất,dưới cái lạnh và mưa phùn mà vẫn thấy thích.Các ngõ ngách của HN chỗ nào cũng tràn ngập màu hồng của hoa đào và vàng của quất.Buổi sáng mùng 1 ở nhà nghỉ ngơi cùng gia đình.Mình thấy thế là thik nhất
tú
Trả lời 16 năm trước
thứ 1 là pháo hoa lúc giao thừa, cảnh mọi người cùng bên nhau dưới pháo hoa. Mùng một tết trời se lạnh, mọi người chúc nhau những câu chúc ngọt ngào
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Đồng ý với bạn ở trên... Là đường vắng và sạch hơn. Đỡ ồn ào... Là cảm giác khi mình đang ở nhà mình, đi trên đường phố của mình.....Những con đường rộng mà vắng, nhịp sống chậm dần. Khác hẳn với bất cứ nơi đâu.... Thích đi trên đường Phan Đình Phùng thích Phố Nguyễn Tri phương.... Phóng nhanh một chút cũng không sao.... Bình yên...
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Ờ ờ.. Hà Nội mấy ngày Tết vắng vẻ và thoáng đãng nhưng mình vẫn nhớ một ngày giáp Tết, người người đi mua sắm nhộn nhịp, sương mờ mờ, trên đầu phố một loạt hàng hoa xanh, đỏ, tím vàng. Đẹp dã man.[;;)][:x] Ông anh minh đi mua pháo ở Bình Đà về. Chẹp, nghe nói là trong quả pháo có nhồi thuốc súng.[:D] Ông anh mình để quả pháo đùng ở gốc cây rồi châm ngòi. Chẹp, đúng lúc có 1 thằng cha nào đó đi ngang qua, quả pháo nổ "oành" một phát, thằng cha kia giật hết cả mình, còn mấy anh em thì tái mào. [:-P] May ông kia không bị gì. Sợ thía. [#:-S]Đốt pháo xong thì chạy vào nhà, mọi người thì đang bận bịu với nồi bánh chưng, còn mẹ mình thì đang xào ô mai. [(:-P]Hehe.. bốc bải được chút xíu. Lúc sau lấy hạt bí ra ăn, chẹp, không biết cắn hạt bí nên cho tuốt vào mồm nhai, nhai xong nhả bã rồi ném lên trần ở trong ngõ. [Y:d/]Hờ hờ... mọi nhờ . Còn có cả một vụ đốt pháo đêm giao thừa nữa cơ. [-(:D)-]Pháo nổ đinh tai nhức óc, khoi bay nghi ngút.[=D)] Người đi cạnh nhau cũng không nhìn thấy. Mùi thuốc pháo và âm thanh làm mình thấy run run.[:)] B h mà được ngửi mùi thuốc pháo chắc mình sẽ hít như con nghiện mất. [:x]
Trả lời 16 năm trước
[:x]Em thích cái cảm giác sáng mồng một mở cửa sổ hít một hơi dài sâu , thấy mùi hương cúng buổi sáng .. đường phố treo cờ và tiếng cô giao bán muối !!!thấy trong lành !! khoan khoái !! Mong tới tết được về nhà quá ![@};-]
hoang sy hung
Trả lời 16 năm trước
[@};-] tet nam truoc' ở hn 1 m` vao hom 29',mot m` ở phòng trọ trong khi xung quanh cac' phong` khac' dã vê` hết 1 m` m` mở nhac thât to những khuc' ca xuân thấy sao bồi hồi rạo rực muốn chay ngay về quê![;))] nhưng ko! phải đợi anh m` chiều tối mới về dc[:)] thế la mình 1 m` một xom' trọ .1 không gian yên tĩnh thật sự trong trong khi ngoài kia moi người đang tất bật chuẩn bị cho đêm giao thừa [:(][:(]lúc đó thấy m` sao nhỏ nhoi thế! nhưng rồi nỗi bồn nhanh chóng qua đi trrong không khi' đón tết đó anh Hà con bác chủ cùng minh leo lên cổng cắm cờ tổ quốc chi một viêc đó thôi cũng thấy đc đầy đủ cái hương[:)][:,)][:,) vị tuyệt vời của ngày tất niên ấy !!!!!!!!!!!!! ...[@};-]