Đề phòng bệnh suyễn ở trẻ như thế nào?

Xin chào, Bé trai của tôi đã 21 tháng. Cách đây nữa tháng cháu có dấu hiệu khó thở. Tôi đưa cháu vào nhập viện bệnh viện FV. Các bác sĩ ở đây cho rằng cháu bị lên cơn suyễn (Nhà tôi không ai bệnh suyễn). Bác sĩ cho thở khí dung, không cho uống thuốc và hai hôm sau xuất viện. Để tránh cháu bị lên cơn suyễn, gia đình phải làm gì? Có phải kiêng cử thức ăn không? Vui lòng tư vấn. Xin cảm ơn Nguồn : webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3860]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3860[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Suyễn (hay còn gọi là hen phế quản) là một bệnh hô hấp mãn tính thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là một tình trạng viêm mãn tính của đường thở. Tình trạng viêm này làm cho đường thở trở nên rất nhạy cảm với các chất kích thích khác nhau. Khi tiếp xúc với các chất kích thích này, đường hô hấp (chủ yếu là phế quản) sẽ bị co thắt, phù nề, tiết đầy chất nhầy đưa đến tình trạng tắc nghẽn đường thở khiến cho bệnh nhân có cơn ho, khò khè, khó thở. Các yếu tố kích thích cơn suyễn bộc phát là: các chất gây dị ứng: phấn hoa, lông thú, thức ăn, bụi nhà, thuốc men, nhiễm trùng đường hô hấp: là yếu tố rất quan trọng ở trẻ em, khói thuốc lá, gắng sức, lo lắng. Như vậy, việc phòng ngừa là tránh những nguyên nhân có thể làm khởi phát cơn suyễn: không để thú vật (chó, mèo...) trong nhà, không hút thuốc lá trong nhà và ở nơi gần trẻ, không để những chất nặng mùi trong nhà, tránh dùng các loại thuốc xịt như nước hoa xịt phòng, thuốc xịt muỗi, côn trùng, tránh nhang khói, duy trì không khí sạch và trong lành: mở rộng cửa sổ khi trời nóng ngột ngạt, khi có khói bếp hoặc trong phòng có mùi khó chịu. Đóng cửa sổ nếu không khí bên ngoài nhiều khói xe, khói nhà máy, bụi phấn hoa; chổ ngủ của trẻ: cần được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, không dùng gối hoặc nệm rơm. Thường xuyên giặt khăn trải giường và chăm mền bằng nước nóng, rồi phơi khô ngoài nắng. Không cho thú vật lên giường hoặc vào nơi trẻ ngủ.Vấn đề ăn uống: ngoài những loại thức ăn mà trẻ bị dị ứng, các nhà chuyên môn cũng thường khuyên tránh bột ngọt, đồ hộp, lòng trắng trứng. Chúc bé khỏe. Thân mến, nguồn : webtretho
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân!!! Cần cho bé ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin C, magnesium và những acid béo Omega 3 (có trong các loại cá, các loại rau đỗ, rau xanh đậm, các loại hạt như hạt vừng, hạt điều..). Người ta nhận thấy việc thiếu vitamin C phối hợp với điều kiện không khí ô nhiểm làm gia tăng những trường hợp bệnh suyễn. Với những người bị hen suyễn thì việc bị cảm lạnh và cảm cúm... là vô cùng nguy hiểm, điều này sẽ rất bất lợi cho việc điều trị bệnh hen. Vì vậy bạn cần giúp bé tránh những căn bệnh này. Bạn có thể giúp cháu làm giảm nguy cơ bị nhiễm cúm và ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh bằng việc giữ vệ sinh thân thể thật tốt, tránh đối diện với những người đang bị cảm cúm... Bên cạnh đó bạn hãy tạo môi trường sống thông thoáng cho bé. Môi trường xung quanh bé luôn đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, thoáng mát. Chúc bé có một sức khoẻ tốt!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]