D/A là gì?

Mọi người cho em hỏi D/A là gì ạ?

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

D/A (Documents Against Acceptance) là một trong những phương thức thanh toán trong giao dịch thương mại quốc tế. Theo phương thức thanh toán này, nhà nhập khẩu được phép nhận bộ chứng từ khi ký giấy nợ (hối phiếu) thanh toán tiền hàng sau thông qua ngân hàng nhập khẩu. Thông thường thời gian thanh toán có thể là 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

có ở đây này bạn, có cả cách phân biệt chi tiết D/A và D/P nữa đấy

https://vatgia.com/hoidap/4441/61619/phan-biet-d-p-va-d-a.html