Làm thế nào để luôn có ý tưởng mới cho Blog??

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Một lần nữa có lẽ tôi cần khẳng định lại rằng blogging luôn là một điểm quan trọng đối với blogger và nó quyết định đến sự thành công hay sinh tồn của một blog. Khi tạo blog, bạn luôn có những ý tưởng mới và chưa bao giờ thiếu việc để làm cho blog. Bạn tối ưu template, tiêu đề, design blog, thêm widget hoặc plugin mới…. nhưng khi nói về blogging bạn có vẻ hơi ngập ngừng vì “cụt” ý tưởng ? Điều này có đáng cười không nhỉ ?hamarneh Nhưng bạn có biết việc có được ý tưởng để blogging thực sự không phải là một điều dễ dàng chút nào. Hiện nay, trên net đã có rất nhiều đề tài và việc chọn đề tài sao cho phù hợp hoặc viết bài sao cho không trùng ý tưởng là một vấn đề cực kỳ khó. Trước đây, tôi đã có một bài viết về việc Làm thế nào để chọn chủ đề cho blog của bạn ? hãy tham khảo nó và cùng tôi lật lại vấn đề này trong ngày hôm nay với những cách khác và trên tinh thần là có thêm ý tưởng để blogging. [b]1.Trả lời câu hỏi của chính bạn[/b] Có lẽ bạn đã vấp phải những thất bại nhiều lần trong việc duy trì site của bạn. Nên việc tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi của bản thân hay một vấn đề đang nghiên cứu là cần thiết. Hãy viết về những kinh nghiệm của bản thân bạn đã trải qua trước đây và những câu hỏi bạn đã từng hỏi mình khi blogging như Làm thế nào để tạo một blog ?, Làm sao để người khác comment trên blog ?, tại sao blog bạn không có nhiều người truy cập ?….Viết về nó, về những vấn đề mà bạn biết và khắc phục nó ra sao. Kết quả, bạn có một bài viết hữu ích cho người đọc. [b]2. Những câu hỏi của người đọc – một cách khác để lấy được ý tưởng blogging.[/b] Những vấn đề bạn hiểu biết và đề tài của blog sẽ quyết định vấn đề này của bạn. Nếu blog bạn viết về một vấn đề nào đó mà người đọc quan tâm (SEO hay Make Money Online) không sớm thì muộn, người đọc sẽ gửi cho bạn những câu hỏi và những gì họ thắc mắc. Thực sự đôi khi blogger lại chính là một loại tài nguyên tuyệt vời và to lớn đối với người đọc. Hãy để lại contact form trên blog của bạn để phòng khi người đọc cần đến nó. [b]3. Những câu hỏi trong comment[/b] Những comment luôn luôn là một nguồn thông tin cực kỳ lớn mà nhiều blogger đã đánh giá không chính xác giá trị của nó. Qua comment bạn sẽ có được những thông tin khá quan trọng về người đọc và những gì mà người đọc cần và mối quan tâm của họ. Comment sẽ cho biết ý tưởng của bạn có được người đọc đồng ý hay không. Những comment như “Xuất sắc”, “Tuyệt”, “Rất hay”….được thể hiện qua suy nghĩ của người đọc và những gì họ tìm thấy được trong bài viết của bạn. Trong nhiều cách, thông qua comment bạn có thể hiểu được suy nghĩ của người đọc và nhờ đó mà có được khá nhiều ý tưởng mới. Có những câu hỏi chính là câu trả lời và câu trả lời lại chính là câu hỏi. Nếu bạn chưa từng làm điều này thì hãy tâp để tâm đến nó từ đây. [b]4. Blog khác [/b]– Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất để tìm kiếm ý tưởng cho blog. Hãy tìm kiếm những blog có đề tài liên quan đến blog của bạn. Có thể sử dụng blogcatalog.com hoặc teachnorati để tìm kiếm và sau đó tìm những bài viết hay, nhiều người chú ý và comment trên đó. Lựa chọn chủ đề tương tự suy nghĩ và tìm kiếm ý tưởng từ nó, tìm kiếm một cách giới thiệu mới để viết bài về nó. [b]5. Comment trên blog khác [/b]– Bạn có thể đơn giản đi vòng quanh và tìm càng nhiều thông tin càng tốt từ những comment trên những blog liên quan khác. Cách này thật sự khá tốt khi bạn thu thập thông tin trên những blog có chủ đề liên quan đến mình, những comment của người đọc trên blog đó sẽ gợi cho bạn được nhiều điều để tiếp tục viết bài. [b]6. Search engine [/b]– hãy linh hoạt khi sử dụng search engine. Hãy thường xuyên theo dõi analytics và google webmaster của bạn, nó giúp bạn rất nhiều. Gợi ý là hãy tìm kiếm những từ khoá hay thuật ngữ liên quan đến blog bạn và viết một bài viết về nó hoặc sử dụng google webmaster để xem người đọc đến blog bạn qua những từ khoá nào ( điều này cần bạn đưa sitemap vào google trước và đăng ký sử dụng google webmaster). Điều này thực sự rất đơn giản nhưng kết quả thì rất đáng kinh ngạc. Có tất cả 6 cách để lấy ý tưởng. Một số trong chúng sẽ làm việc những một số khác thì không. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp ích cho bạn được phần nào và có một hướng giải quyết tốt nhất có thể.
Trí
Trả lời 14 năm trước
Làm thế nào để luôn có ý tưởng mới cho blog? Tôi hiểu sao trả lời vậy nha, tùy vào bạn sáng tạo hay không thôi, với lại nên ghé thăm những blog khác để xem những cái hay bên đó.