Có khả năng hư chip nhớ

Thiết bị flash drive bị đổi phông chữ, máy không thể đọc, chép, di chuyển tập tin hay thư mục trên flash drive. Khi Properties thư mục thì thấy dung lượng lên đến mấy chục GB (trong khi flash drive chỉ có 1GB) và flash drive chỉ còn dư khoảng mấy chục MB (cả khi trong flash drive không có file nào). Đã format nhiều lần nhưng chỉ xài được vài ngày sau lại tái diễn tình trạng trên.
Trả lời 16 năm trước
hiết bị lưu trữ flash drive sử dụng công nghệ Flash và dữ liệu được ghi vào trong bộ nhớ kiểu Flash. Bộ nhớ này khi mất điện vẫn lưu lại được nội dung bên trong mà không mất dữ liệu. Điều không thuận lợi của bộ nhớ loại này là số lần đọc/ghi hạn chế và đến một lúc nào đó lưu trữ dữ liệu sẽ không còn được an toàn. Theo như bạn mô tả có thể do lỗi chip Flash hoặc trình điều khiển thiết bị phần cứng này (firmware). Đầu tiên, bạn thử cập nhật firmware, nếu không khắc phục được, bạn tìm chip khác để thay thế hoặc đem flash drive đến các cửa hàng chuyên sửa chữa MP3, MP4 để khắc phục.