Ổ USB không nhận ở máy này nhưng hoạt động được trên máy khác là sao ?

FordExplorer
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng trên có thể do những nguyên nhân sau: - Tính không tương thích giữa Chip điều khiển giao diện trong USB với Chip điều khiển giao diện cổng USB trên mainboard, mặc dù vẫn cổng USB đó trên mainboard, bạn cắm thiết bị USB khác thì chúng hoạt động bình thường. Với tình trạng như thế, bạn phải chấp nhận thay thế một thiết bị USB khác. - Thông thường, thiết kế chuẩn cho những cổng USB trên mainboard có mức điện áp 5V và dùng dòng điện cao nhất là 500mA, nhưng mạch điện cấp riêng cho cổng USB khi cắm thêm thiết bị USB vào cổng lại không đạt được mức công suất cho phép. Lúc đó, bạn phải kiểm tra phần nguồn máy tính hoặc mạch cấp nguồn trên mainboard. Bạn cũng có thể dùng thêm một USB Hub cắm ngoài có cấp nguồn riêng, đồng thời cắm các thiết bị USB thông qua Hub đó. -Cũng có thể cổng usb đó của bạn đã hỏng