̉ Thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được

Máy vi tính hay điện thoại đều nhận thẻ nhớ.Cả 2 thẻ nhớ của em.512M hàng công ty và 1GB hàng trung quốc đều bị như vậy.Lần trước máy tính em bị con virut trojan gì đó mãi không diệt được.E định dạng lại thẻ nhớ trên máy rùi(loại thẻ mini SD dùng cho N6270).Sau đó copy file vào thì máy báo :Cannot copy...(tên file)...:The disk is write-protected.Remove the write-protected or ues another dík Format trên máy PC(Fat hay Fat 32)đều báo:WARING :Formating will erase ALL data on this disk,To format the disk ,click OK.To quit , click CANCEL.Nhấn OK thì máy báo :The disk is write-protected Ah.E đã đẩy nút trắng về phía dưỡng thẻ mà văn không được Các bác giúp nhanh với E đang cần dùng lắm.Chăng lẽ đi mua thẻ nhớ khác
fellit
Trả lời 16 năm trước
có lẽ : 1 - Thẻ đã cài password 2 - Thẻ hỏng 1 -> Chạy ra cửa hàng dtdđ nào đó nhờ unlock thẻ 2 -> Chạy đi ........................ kím thùng rác p/s : Nếu thẻ SD hoặc TF thì coi lại khóa chống ghi hén !
pham hung
Trả lời 15 năm trước
không có gì đâu bạn ơi. cái adapter có một cái chốt nhỏ, bạn chỉ việc đẩy nó xuống là xong thôi ! chúc may mắn !
trong linh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]uytki129[/b] không có gì đâu bạn ơi. cái adapter có một cái chốt nhỏ, bạn chỉ việc đẩy nó xuống là xong thôi ! chúc may mắn ![/quote] cho mình hỏi cái adapter là cái gì và cái chốt đó ở đâu vậy bạn? thẻ của mình cũng bị tương tự ko bit phải làm thế nào nữa, chán wa' !
Le Minh Hoang
Trả lời 14 năm trước
Tải phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool vài sài là Ok
Chita
Trả lời 13 năm trước

ĐẾN MỘT NGÀY NÀO ĐÓ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN MÀ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC THẺ NHỚ, HOẶC THẺ NHỚ BỊ LỖI THÌ BẠN KHOAN HÃY QUĂNG NÓ ĐI NHA, TRỪ KHI THỰC HIỆN CÁC CÁCH SAU MÀ PÓ TAY......
Một Số Cách Format Thẻ Nhớ Bị Lỗi
Cách 1: Format bằng chính máy của mình
Đây là cách đơn giản nhất, nếu được xin chúc mừng. Còn không, chuyển sang cách 2

Cách 2: Format bằng PC
Cần 1 bộ đọc thẻ nhớ + thẻ nhớ bị corrupted (điều đương nhiên)
Cắm thẻ nhờ vào đầu đọc thẻ và connect card reader vào PC
Tìm đến ổ đĩa of thẻ nhớ trên PC
Right click >> properties >> format.
Chọn file system là FAT, rồi click vào format (phải chắc chắn là không để ở chế độ quick format nhé).
Chờ nó format xong. Nếu ok, chúc mừng bạn. Nếu không ok, nó sẽ hiện lên 1 thông điệp là "Window was unable to complete the format".
Lưu ý: Phần lớn thẻ nhớ sẽ ok nếu làm công đoạn này.
If vẫn ko đc thì, chuyển sang cách 3.

Cách 3: Dùng trình mmcmedic để giải quyết vần đề vô cùng khó tả này
Đây là trình format thẻ nhớ cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Các bạn nào dùng Symbian nên tự trang bị cho mình 1 bộ .
Down trình mmcmedic. Down về giải nén rar rồi double click.
Chọn "Enter the capacity of the MMC" là bằng dung lượng thẻ nhớ của bạn
Choose the MMC driver letter: là ổ đĩa của thẻ nhớ bạn trên PC, click vào format MMC. Chờ 1 chút cho nó format xong.

Link download:
http://www.mediafire.com/?vd2dgznjmdk

Nếu ok, bạn thử sang window explorer, click vào thẻ nhớ của bạn, nếu nó không bắt format nữa là ok rùi. Còn nếu... Nó bắt format hix.... thẻ nhớ của bạn khó chữa rồi đấy. Cực kỳ chia buồn ở giai đoạn này.
Tốt nhất là chịu khó chuyển sang cách 4 vậy. Chúc may mắn.

Cách 4: Fortmat từ dòng lệnh
Cách này gần như là liều thuốc cuối cùng cho trái tim của bạn rồi. Không được nữa thì thì 99.99% là say bye bye với thẻ nhớ of bạn đi là vừa...
Vào start >> run >> gõ CMD
Sẽ hiện lên 1 cửa sổ lệnh màu đen giống như hệ điều hành DOS
Giờ bạn gõ lệnh này vào FORMAT E: /FS:FAT và enter
Lưu ý: Ổ E ở trên là tùy vào từng máy, mình lấy ổ E là ví dụ của máy mình còn lại có thể F, H.... Nhưng chắc chắn là không phải C nhé. Không gõ C vào khóc tiếng mán gọi cho mình là mình táng chít á ^__^
Tùy trường hợp, format kiểu này lại được trong khi format bằng window thì bó tay. bạn nên thử xem.
Nếu được, nó sẽ hiện ở dòng cuối cùng là "Format complete". Còn nếu không nữa.... ặc ặc... chuyển... sang... bước... cuối... cùng

Cách 5: Format bằng các device khác (như Ngage, 9210i, pocket PC... bất kỳ cái gì dùng thẻ nhớ).
Mượn máy của bất kỳ ai đó có thể mà hỗ trợ thẻ nhớ, cắm vào, format thử xem. Nếu dùng 9210i nhớ chọn format theo kiểu cứu thẻ
Đây là 1 cách cầu may, có thể được có thể không. Nếu không được nữa bạn nên move nó vào thùng rác là vừa rồi ,chạy ra tiệm mua thẻ nhớ mới khoảng 80.000đ (1G)

bui kim thinh
Trả lời 12 năm trước

Còn một cách nữa đó là :format bằng máy ảnh kỹ thuật số .Máy ảnh kỹ thuật sô format tương đối khủng.

Đặng Quốc Cường
Trả lời 12 năm trước

Adapter chính là cái áo thẻ nhớ mà bạn dùng để cắm thẻ mini SD vào đấy, bạn tháo raxem cái chốt ở mép thẻ đang gạt về lock thì gạt ngược lại với chiều mũi tên lock là ok. Không cần bất cứ phần mềm nào cả.

nguyễn thanh tiềm
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng vừa bị xong.. mua cái thẻ 2 GB có 80K. đi đổi cái thứ 2 cũng bị y chang. toàn thẻ rởm ấy mà. PC ko fomat đc. dùng nhiều phần mềm cũng ko fomat đc. điện thoại cũng ko định dạng đc. mình lắp zô con Sony X10i của mình fomat thì lại đc . ha hacon samsung cùi bắp của mẹ mình ko đủ khả năng.

Ai mà bị giống mình thì đừng vất thẻ đi nhớ.. làm như mình 99% OK. cop pates vô tư rồi

nguyen van thuong
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của uytki129
không có gì đâu bạn ơi. cái adapter có một cái chốt nhỏ, bạn chỉ việc đẩy nó xuống là xong thôi ! chúc may mắn !

thanks u nhá!

hà vi
Trả lời 11 năm trước

cảm ơn bạn hnold nhé