USB HP V 165W bị lỗi

Đang sử dụng bình thường, một hôm nó trở chứng: không copy, không delete, không thể format... Làm thế nào đây các pro? Thanks!
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Nhận diện được mà không format được thì có nhiều nguyên nhân:

Có thể do virus (cắm vào một máy khác "sạch", dùng phần mềm diệt virus mạnh quét hết rồi format), hoặc cũng có thể hỏng chip nhớ, quan trọng là bạn có đọc được dữ liệu hay không nữa kia.

Tôi khuyên bạn nên làm cách một trước, nếu vẫn không được thì hãy mang ra tiệm họ sửa cho...

Chúc thành công.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều nguyên nhân ổ USB không format được, chủ yếu có thể bị nhiểm virus. Bạn thử một số cách sau xem :

1. Vào Tools/ folder /options/ chọn view và cho hiện các file ẩn sau đó xóa toàn bộ các file ẩn rồi format

2. Nháy phải vào My computer chọn manage>storage,> Disk management> chọn usb của bạn, rồi format trong này.

3. Vào Website của hãng sản xuất USB để format trực tuyến .

4.bạn xem coi USB của bạn có chột khóa mở hay không. thử gạt lên hoặc gạc xuống rồi bắt đầu format.

5.Đôi khi bạn phải format bằng dos. bạn vào Run gõ "cmd", sau đó gõ "format E:" rồi Enter. E là ví dụ ổ USB của bạn.

Chúc thành công nhé .

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Khi máy bị virus (đặt biệt là virus autorun, chuyên lây qua thẻ nhớ usb) thì bạn không thể format thẻ nhớ đang cắm vào máy đó (có thể được, nhưng hiếm lắm, tuỳ mức độ nhiễm virus của máy), bởi vì khi bạn cắm usb vào máy bị nhiễm thì virus sẽ copy ngay lặp tức chính nó vào thẻ nhớ, để không cho bạn xóa và format nó sẽ khóa chức năng đó.

Bạn muốn format thẻ nhớ đó thì bạn đem qua máy khác không bị virus format sẽ được. Nếu vẫn không được thì bảo hành tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra virus máy bạn. Quét sạch thì sẽ format được thẻ nhớ.