Màn hình CRT chuyển sang màu xanh ?

Hiện tượng màn hình bị chuyển sang tông màu xanh là hư chỗ nào vậy các bạn? Mới đầu chỉ có chuyển 1, 2 phút. Bây giờ thì mở màn hình lên là bị chuyển luôn. Nếu hư phần nào đó thì nên sửa, thay mới hay mua hẳn cả màn hình khác, các bạn tư vấn cho mình luôn nhé. Cảm ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo bài viết sau nhé: [quote]Màn hình đổi màu Khi màn hình chuyển qua một màu nào đó như: đỏ hay xanh thì điều nầy có nghĩa là 3 đường tín hiệu màu (đỏ, xanh dương, xanh lá) từ card điều khiển màn hình truyền qua màn hình đã bị tắt 1 hay 2 đường nên màu của đường còn lại sẽ mạnh lên và bạn sẽ không thể nhận được màu trắng trên màn hình. Nếu bạn hay tháo ráp phần cứng, nên kiểm tra lại cáp tín hiệu của màn hình. Bạn thử quan sát các chân tiếp xúc, dùng kềm nhọn nắn lại các chân cong, kéo các chân bị thụt vào ra lại (cần nhiểu 1 giọt keo dán sắt để cố định để nó không thụt vào lần nửa). Nắn dây cáp từng đoạn một vì có thể dây cáp bị đứt ngầm ở 1 đoạn nào đó (thường dây cáp hay bị đứt ngầm gần đầu cắm). Có thể tạm khắc phục việc đứt ngầm bằng cách dùng dây hay băng keo để cố định đoạn cáp hỏng trước khi mổ cáp để sửa hay thay cáp. Nếu máy cố định một chổ (ít khi tháo ráp), bạn nên kiểm tra lại đầu cắm cáp (mở ra quan sát các chân tiếp xúc rồi cắm lại). Kiểm tra lại card màn hình (rút ra cắm lại hay thay thử card khác). Kiểm tra màn hình (thường thì lỗi do linh kiện màn hình bị hư hỏng).[/quote]
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải nói rõ chút chứ. dang chạy win no chuyển sang màu xanh có chữ thì có thể là do ram hay là lỗi win
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn lay lay cái dây VGA có đc không, thường là do dây bị kém đi thôi, máy mình cũng bị lay lay 1 lúc là đc.
abcd
Trả lời 14 năm trước
Đợt trước mình cũng có cái màn hình bị lỗi y như vậy và giải pháp của mình là mua cái khác
nguyễn đức minh
Trả lời 14 năm trước
Màn hình CRT dùng 3 ka tốt đỏ-lục-lam (RGB) . Nếu lí do nào đó mà một trong 3 tia không hoạt động thì sẽ mất cân bằng trắng -dẫn đến lệch màu.Nếu màn hình của bạn chưa "già" lắm thì khả năng hỏng ka tốt là hiếm, mà khả năng 90% là hở mạch công suất màu hoặc mạch liên quan đến ma trận màu. Bạn đem đến thợ kiểm tra xem nhé.
Đoàn thị phương thúy
Trả lời 13 năm trước

Hiện h máy tính của mình cũng đang ở tình trạng tượng tự

cách đây hơn tháng nó cũng bị 1 lần rồi, h ko hiểu sao nó lại bị lại nữa :(

chau thai son
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hanhphuc68
Màn hình CRT dùng 3 ka tốt đỏ-lục-lam (RGB) . Nếu lí do nào đó mà một trong 3 tia không hoạt động thì sẽ mất cân bằng trắng -dẫn đến lệch màu.Nếu màn hình của bạn chưa "già" lắm thì khả năng hỏng ka tốt là hiếm, mà khả năng 90% là hở mạch công suất màu hoặc mạch liên quan đến ma trận màu. Bạn đem đến thợ kiểm tra xem nhé.

you có biết gì về màn hình không vậy . đây là màn hình vi tính chứ không phải bên tivi thì làm gì có ka tốt .