Tư vấn mua monitor LCD or LED ?

E muốn mua 1 cái màn hình 23' or 24' nhưng giờ có nhiều hãng và e ko biết nhìn ở đâu để biết như thế nào là tốt. e chỉ biết nhìn xem có full HD Wide 1920 * 1080 16.7M; 250cd/m2 ; Mega DRC (1.000:1) ; 2ms . nhưng nhiều con mega DRC lên tới 1.000.000 nhưng nhiều con LED chỉ có 1000:1. e ko hiểu lắm. a có thể nói cho e biết dc ko ? mega DRC mua bao nhiêu thi ok . e có tầm 5tr5
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mega DRC là độ tương phản: thể hiện khả năng thể hiện mức độ sáng tối (trắng đen) của mỗi điểm ảnh của LCD, lấy mức sáng làm chuẩn.

Ví dụ giá trị 1000:1 sẽ có nghĩa là, khi thể hiện giá trị cực sáng (sáng nhất có thể), điểm ảnh đó sẽ sáng gấp 1000 lần bản thân nó khi nó thể hiện giá trị cực tối (tối nhất có thể).

Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của độ tương phản (hạy chính xác hơn là khả năng thể hiện độ tương phản) của một LCD đối với người dùng phụ thuộc vào mức sáng của môi trường. Ví dụ nếu để dưới ánh sáng mặt trời thì LCD nào cũng tối om.

Vì vậy bạn đừng quá quan tâm nhiều đến con số kia. Điều quan trọng khi trọn là với ánh sáng tương tự như trong phòng làm việc của bạn (hoặc sáng hơn một chút) thì LCD đó "thân thiện" tới mức nào với mắt của bạn.

Với số tiền đó bạn có thể tham khảo màn hình sau:

ASUS VE246H 24inch

Hãng sản xuất: ASUS / Kích thước màn hình: 24inch / Kiểu màn hình: TFT-LCD / Độ phân giải tối đa: 1920 x 1080 / Góc nhìn: 170°(H) / 160°(V) / Kích thước điểm ảnh: 0.277mm / Khả năng hiển thị màu: 16.7 Triệu màu / Độ sáng màn hình: 250cd/m2 / Độ tương phản: 50000 / Thời gian đáp ứng: 2ms / Các kiểu kết nối hỗ trợ: D-Sub, DVI-D, HDMI, / Công suất tiêu thụ (W): 35 / Linh kiện đi kèm: VGA cable, DVI Cable, Audio Cable, Power Adapter, / Trọng lượng: 4.9kg

http://www.vatgia.com/764/924595/asus-ve246h-24inch.html

Giá bán rẻ nhất (của GHĐB)* trên vatgia.com là : 4.957.200 VNĐ

Giá cả có thể thay đổi tùy theo giá $ trên thị trường. Bạn có thể tham khảo và xem giá trên vatgia.comnhé.

Chúc bạn may mắn và mua được sản phẩm như ý.