Màn hình LCD & CRT nên mua loại nào để chơi game, xem phim?

Trước giờ xài toàn monitor CRT, chưa xài monitor LCD (TV LCD xài rồi đọc chữ mỏi mắt quá, không rõ, phim OK, game tàm tạm). Vậy theo các bạn có nên mua monitor LCD cho chơi game & coi phim và trả lời dùm mình 2 câu hỏi sau: - LCD phải chỉnh độ phân giải thực thì nó mới rõ, còn lỡ chơi game cũ độ phân giải thấp(hay game mới nặng quá phải giảm độ phân giải) thì nó hiển thị hình xấu hơn CRT đúng không? - Chất lượng hình ảnh giữa monitor CRT & LCD có khác nhau nhiều không? Cám ơn các bạn nhiều!
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
- Độ phân giài thực thì nó là đẹp nhất, nhưng chơi game cũ thì ko xấu hơn CRT đâu, cái đó còn tùy vào card màn hình bạn set nữa nhưng so chính xác thì ko thua CRT - Lúc trc do công nghệ chưa phát triển LCD < CRT, còn hiện giờ thì LCD và CRT ngang ngữa nhau nhưng LCD tốn điện hơn, giá cả tuy đắt hơn nhưng đáng giá lắm đó [:)]
nguyen thanh tuan
Trả lời 15 năm trước
thoi gian dap ung cua man crt la 1,5 den 2ms. trong do cua lcd thuong la 5ms. Do vậy khi choi game ma chon lcd la không nên. Nha minh cũng có cả màn lcd lg17(loại tốt) và màn crt. Máy tính cũng có cạc màn hình rời. Mình đã thử cả hai màn hình cùng một cây. Màn lcd chơi game (hình bị nhòe và hơi có bóng) không thể bằng màn crt. Do vậy theo mình bạn dùng máy tính để chơi game thì nên chọn màn crt