Cách bật cool'n'quiet cho Mainboad AMD Asus M3A ?

Tôi đang sử dụng Mainboad AMD ASUS M3A ,CPU Phenom X3 8750, Ram 2G bus 800,HĐH Win XP Pack3.Tôi không biết cách bật trình quản lý điện cool'n'quiet như thế nào.

Xin hướng dẫn giùm tôi.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Khi khởi động lại máy tính, lúc hiện ra màn hình POST (màn hình lúc đầu tiên khởi động trước lúc hiện ra màn hình khởi động của Windows) cậu nhấn nút 'Delete'. khi đó máy sẽ vào BIOS setup. trong BIOS setup, cậu chọn thẻ Advanced, chọn tiếp CPU Configuration, chọn đến AMD Cool 'n' Quiet function, nhấn enter, chọn 'Enable'->enter. Sau đó chọn thẻ 'Exit' -> chọn Exit & Save Changes, nhấn enter -> enter. ->xong.

Cách bật phần mềm theo dõi của cool 'n' quiet: Bạn bấm start->All programs -> ASUS -> Cool 'n' Quiet -> Cool 'n' Quiet Vx.xx. Thêm nữa để tác huy tác dụng của cool 'n' quiet, cầu làm thêm như sau cậu dùng winxp thì làm như sau:

Bấm chuột phải vào màn hình desktop, chọn properties, chọn Screen saver, bấm vào nút Power -> hiện ra 1 cửa sổ, chỉnh phần Power schemes thành Minimal power management (sẽ giúp giảm tiêu thụ điện khi không cần thiết).