Trường hợp Hộ khẩu của mình thì làm thế nào ?

Chào các anh chị và các bạn, Tôi có một câu hỏi rất mong ai đó có thể trả lời giúp tôi, vì đến làm hộ khẩu ở quận thì người ta bảo cứ về làm Hồ sơ đi, mà chẳng nói làm những thủ tục gì, nói thì họ to tiếng ở nơi họ làm, vì sợ sau này họ trù dập nên đành phải im lặng mà đi hỏi vậy. Tôi trước ở KTX ĐH, nhưng lâu không cắt hộ khẩu mà hộ khẩu ngày trước tôi phải cắt từ quê về KTX (ngày xưa họ yêu cầu cắt chứ không phải chuyển khẩu như SV bây giờ). Ra trường đi làm cứ để hộ khẩu treo, không cắt về địa phương, ở KTX thì Công an quản lý họ làm phiếu cắt chuyển về địa phương mà Trường cũng không báo cho biết nên hết hạn lâu rồi từ năm 1999. Vậy giờ tôi phải làm thế nào. Vì thủ tục mới nhập khẩu cơ bản gồm có 3 mục: - Có chủ nhà đồng ý cho nhập khẩu. - Có thời gian tạm trú ít nhất 1 năm. - Phiếu báo thay đổi nhân khẩu. 2 mục trên của tôi thì thỏa mãn, nhưng mục cuối là Phiếu báo thay đổi nhân khẩu thì hộ khẩu tôi bị treo không quản lý thì ai mà viết cắt chuyển được. Thế mới dại chứ. Ai biết làm thế nào thì mách cho tôi. Tôi xin cảm ơn và hậu tạ. Người viết: Đạt - 0936976535
Vu Van Hai
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, bạn ra trường năm 1999 Tức bạn vào DH năm 1995. Hồi đó là bạn cắt tam thời và di chuyển hộ khẩu đến trường bạn học. tại trường hợp của mình cũng giống như ban, cũng cùng nhập học năm 1995. Vì thế hộ khẩu gốc của bạn vẫn nằm ở quê chứ chẳng treo ở đâu cả. Bạn muốn cắt hộ khẩu ở quê thi bạn phải làm thủ tục sau: 1. Bạn phải xin giấy giới thiệu nơi bạn xin nhập hộ khẩu 2. Bạn phải có chủ hộ khẩu đồng ý cho bạn nhập khẩu 3. Bạn cầm giấy đó về quê bạn lên phường hoạc xã để làm thủ tục cắt để bạn muốn có thời gian tam trú trên 1 năm thì bạn phải nhờ công an khu vực nơi bạn cư trú xác định hộ. Mong ban thành công
Nguyễn Tấn Đạt
Trả lời 15 năm trước
Cảm ơn bạn đã trả lời, nhưng bạn lại đem suy nghĩ của mình mà giải thích. Tôi đã nói như vậy có nghĩa là chắc chắn 100%. Tôi vào đại học năm 1994, chứ ko phải 1995 (vì tôi là kỹ sư, bạn là cử nhân chỉ học 4 năm !). Rất tiếc vì câu trả lời của bạn không chính xác. Dù sao cũng cảm ơn.