Chọn mua máy tính bảng nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều lựa chọn cho máy tính bảng: iPad, Playbook, Motorola Xoom, Iconia Tab A500 (Android), Iconia Tab W500 (Window), Asus Transformer.

Mình đang rất phân vân về lựa chọn. Có ai có kinh nghiệm trong việc sử dụng tất cả các tablet trên chia sẻ cho mình với.

Xin cảm ơn.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi, chọn máy tính bảng, có thể dựa trên một số tiêu chí sau:

- Kích thước màn hình7', 8,9', 10,1', độ phân giải của màn hình,loại cảm ứng (điện dung, điện trở)

-Theo tôi nên chọn màn hình từ 9'trở lên, cảm ứng điện dung, độ phân giải hiện nay chấp nhận ở mức 1280-800

- Trọng lượng, kích thước. Có lẽ không nên quá 600gr

- Hệ điều hành IOS, Android...(phổ biến nhất là android, thứ 2 là IOS).Chọn hệ điều hành của tương lai là android.

- Bộ VXL (lõi kép, lõi đơn). hiện nay là Bộ VXL lõi kép.

- Bộ nhớ trong khoảng 64G, Có hỗ trợ bộ nhớ ngoài, càng lớn càng tốt.

- Kết nối WIFI, 3G

- Có các ổ kết nối (USB, HDMI, mini USB...)kết nối được với các thiết bị khác như ổ cứng ngoài...

-Camera trước khoảng 1.5-2M, sau khoảng 6M. có hỗ trợ đèn flash.

-Thiết kế đẹp, mỏng, chắc chắn

-Thời gian dùng pin trên 10 hrs

-Kho ứng dụng. Hiện nay Apple có kho ứng dụng lớn nhất, thứ 2 là android

-Tất nhiên tiêu chí quan trọng nhất là giá tiền.

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Hi bạn, Trước hết bạn phải biết nhu cầu của bạn là gì?

Nếu bạn thích 7" thuận tiện cho việc di động, nên chọn Archos 70IT 250GB, BlackBerry Playbook (cao cấp hơn).

IPAD nghiên về thời trang và iOS không dành cho dân "vọc nghiệp dư". Ứng dụng nhiều.

Archos windows 9" đáp ứng cho những ai thích OS win.

Asus Tranformer dành cho bạn nào nhu cầu CV cao và thường soạn văn bản.

Motorola Xoom cấu hình mạnh, thích hợp cho ai thích táy máy vơi androi 3.1. Acer thì "chịu", nếu bạn thích mẫu nó thì hốt về.

Nói chung là bạn thích mẫu nào thì hốt về, chứ trong thời gian này, thằng nào cũng như nhau.

Ít tiền thì chọn Archos, Asus, Acer... Không quan tâm đến vấn đề tiền bạc thì IPAD 2 3G, Playbook + BlackBerry phone kết nối 3G.

Xoom chỉ được cấu hình mạnh, mình chẳng thích mẫu mã đó.

Tran Yen Can
Trả lời 12 năm trước

Về máyt tính bảng, theo tôi nên chọn theo tiêu chí sau:

- Màn hình phải to: 9inch trở lên= IPAD

- Pin phải được lâu=IPAD

- Ứng dụng nhiều:Chọn Android

IPAD Nhiều nhưng dùng cái gì là phải xì tiền.

Adroid thì miễn phí vô vàn, thường xuyên cập nhật.

- Hỗ trợ Flash khi duyệt WEB: Chọn Android

Apple không hỗ trợ Flash (nếu không có cái này trông WEB xấu mù).

- Kết nối dữ liệu: Android và apple đềuc có: Chọn cái nào cũng được.

Tối thiểu phải có : Wifi, GPS vả 3G.

Kết luận: Chọn máy dùng HĐH Android của hãng nào ta thích, màn hình trên 9', pin trâu 1 tí

Nguyễn Văn Son
Trả lời 12 năm trước

Nếu không quan tâm đến giá cả, cảm ứng ưng ý thì dùng sản phẩm anh 2 ipad của Apple, còn muốn giá rẻ thì dùng của FPT..Thân chào