Cách đan khăn len nam đơn giản?

thu
Trả lời 11 năm trước

Khăn vặn thừng 2 dải màu (xanh, trắng)

- chuẩn bị 2 cuộn len 1 màu xanh (x) và 1 màu trắng (tr)
- lấy 35 mũi
- h1: 8k xanh, 1 p xanh, 8k xanh, 1p trắng, 8k trắng, 1p trắng, 8k trắng
- h2: 8p tr, 1k tr, 8p tr, 1k tr, 8p x, 1k x, 8p x
- h3, 5 giống h1
- h4, 6 giống h2
- h7: vặn 8 mũi x đan k, 1p x, vặn 8 mũi x đan k, 1p tr, vặn 8 mũi trắng đan k, 1p tr, vặn 8 mũi trắng đan k
- h8: giống h2
- h9: giống h1
nói chung là các hàng chẵn đan giống nhau, còn các hàng lẻ đan giống nhau
ở vặn thừng đầu tiên thì tới hàng 7 là vặn, còn ở những lần vặn tiếp theo thì tới hàng 9 của vặn đó mới vặn tiếp, tất cả các hàng đều vặn giống nhau.
cách tính vặn tiếp theo là: từ vặn trước là hàng 1, thì lần vặn sau là h9
còn ở cuối khăn thì sau khi vặn xong đan thêm 7 hàng thì triết.

Vậy thôi. Bạn nào biết đọc chart thì làm thử nha. Chúc bạn đan thật đẹp cho bản thân, tặng bạn bè, và đặc biệt là tặng 1 nửa rất tuyệt của bạn nha