Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm sao để đưa hàng vào gian hàng của mình để bán ?

Lưu Thị Đăng Khoa 07/09/2010 - 11:49

Mình mới tham gia bán hàng trên vật giá lần đầu nên ko biết nhiều lắm.làm sao để đưa hàng vào gian hàng của mình để bán.bạn nào biết chỉ giúp mình với

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
609
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

07/09/2010 - 13:58

Em xin được đóng góp 1 ý nhỏ:
- Tăng cường nâng cao ý thích cho cộng đồng về lợi ích của thương mại điện tử: không có giới hạn về không gian thời gian ( tìm hiểu mọi lúc mọi nơi), tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, và công sức ...
- Nâng cao uy tín bán hàng online của các doanh nghiệp hiện nay để tạo sự tin tưởng tới khách hàng.( chuẩn thông tin hàng, update thường xuyên giá cả, hình ảnh)
- Tương tác khách hàng tốt hơn ( chát online, gửi thư trả lời khách hàng, tư vấn qua điện thoại tốt ....)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

07/09/2010 - 14:03

Chúng ta đang tham gia vào bán hàng trên internet, thế giới mà người tiêu dùng làm chủ, nên chúng ta cần đặt mình vào địa vị của khách hàng và suy nghĩ giống họ. Tại sao khách hàng lại cảm thấy thích thú việc mua hàng trên mạng ? Và tại sao khách hàng lại không thích mua hàng trên mạng ?
Đầu tiên tôi sẽ đề cập tới vấn đề lý do khách hàng không mua hàng trên internet.
- Khách hàng sợ bị mất thông tin ( như thẻ tín dụng )
- Khách hàng muốn trực tiếp xem hàng
- Gian hàng ảo nên khách hàng bán tín bán nghi ( Không biết lúc nào biến mất, không biết người bán có tin được không ? Không biết mua rồi hàng có đến không ? Hàng tới nhưng không biết có đúng như mình mong muốn không ? )
- Quá trình đặt hàng có vẻ phức tạp
- Giá có thể bị đắt ( do tính cả phí vận chuyển và chuyển tiền)
Khách hàng sẽ cảm thấy bất tiện và bất an nên sẽ không mua hàng trên internet. Nếu chúng ta có thể xóa bỏ được bức tường này, thì khả năng mua hàng của khách sẽ tăng cao hơn.
Những cách có thể giải quyết vấn đề này có thể được suy nghĩ như sau:

Khách hàng sợ bị mất thông tin ( như thẻ tín dụng )

Thể hiện rõ trong chính sách bảo vệ thông tin cá nhân.
Thông tin của quý khách hàng sẽ được quản lý nghiêm, không bị tiết lộ ra bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào.
Khi mua hàng tại các gian hàng trên vatgia.com, số thẻ tín dụng của khách hàng sẽ truyền đi và được bảo hộ bởi hệ thống SSL, nên khách hàng có thể yên tâm mua sắm.

Khách hàng muốn trực tiếp xem hàng

Gian hàng ảo nên khách hàng bán tín bán nghi (Không biết lúc nào biến mất, không biết người bán có tin được không? Không biết mua rồi hàng có đến không? Hàng tới nhưng không biết có đúng như mình mong muốn không ? )
Thể hiện sự thân thiện, có không khí của con người trong gian hàng. Không khí của con người có nghĩa là làm cho khách hàng cảm thấy không khí mua bán, cảm thấy có khách hàng khác cũng đang vào mua. Nhờ đó khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng hơn.
Không khí con người của cửa hàng
Có thể đưa ảnh của những nhân viên, chủ gian hàng để khách hàng cảm thấy thân thiện.
Nhật ký bán hàng của cửa hàng, và được update hàng ngày.
Không khí con người của khách hàng
Đưa những lời bình, những thông tin của khách hàng khác đã mua hàng
Đưa ra những mặt hang được xem nhiều nhất, bán chạy nhất.

Bạn đã từng xem:
Trong một gian hàng bán trứng gà của chúng tôi, từ khi mở gian hàng, họ đăng hình ảnh người chủ gian hàng ôm con gà mái. Điều này thể hiện những quả trứng do họ bán là trứng rất tươi ngon. Ngoài hình ảnh còn có bài viết nhật ký hàng ngày viết về sự trưởng thành của gà con rất thân thiện dễ hiểu, tạo cảm giác rất yên tâm cho khách hàng mua trứng.
Bằng việc đăng ảnh của nhân viên hay chủ gian hàng lên trang chủ sẽ tạo được "không khí con người", làm cho khách hàng yên tâm. Ảnh của chủ cửa hàng thì bạn nên lấy ảnh có nụ cười ấm áp, thân thiện là tốt nhất.
Đôi khi, không cần đích thân chủ cửa hàng xuất hiện, mà chỉ cần ảnh của nhân viên là bạn có thể tạo cảm giác an tâm cho khách hàng. Có một cửa hàng gần vùng núi Phú Sỹ của Nhật Bản, họ tạo ra một góc giới thiệu về núi Phú Sỹ, ngày nào họ cũng chụp một bức ảnh rất đẹp về núi Phú Sỹ, bất kể ngày mưa hay nắng và đăng lên trang chủ. Có rất nhiều khách hàng thích thú, ngày nào cũng vào xem, có một hôm ông chủ ốm, không chụp được ảnh đăng lên, có nhiều người đã viết thư hỏi tại sao hôm đó lại không có ảnh núi Phú Sỹ. Có thể nói sự nỗ lực hàng ngày, đem lại một giá trị nào đó cho khách hàng, chắc chắn họ sẽ cảm nhận được và đáp lại bằng việc mua hàng cho bạn.

. Quá trình đặt hàng có vẻ phức tạp

Gắn một link giải thích về các bước mua hàng trên vatgia.com ở trong gian hàng
Ghi rõ quy trình từ đặt hàng cho đến khi gửi hàng cho khách.
Với những mặt hàng cần yêu cầu cao về mặt chất lượng sản phẩm, độ tươi sống ....thì cần mô tả rõ quy trình đóng gói, vận chuyển để đảm bảo chất lượng.

Giá có thể bị đắt ( do tính cả phí vận chuyển và chuyển tiền)
Phải đưa ra được các lợi ích làm cho người mua sẵn sàng trả tiền ( Sức mạnh hàng hóa, thông tin, mối quan hệ với chủ gian hàng )
Hoặc có thể chia sẻ phí vận chuyển hoặc miễn phí với các đơn hàng lớn.
"Tiện dụng, yên tâm, vui thích" lý do để khách hàng lựa chọn gian hàng của bạn.
Lý do:
- Tiện dụng:
+ Không có giới hạn về không gian và thời gian ( có thể mua hàng 24/24, có thể mua được những hàng hóa mà họ không thể mua được ở những nơi gần họ)
+Dễ tìm kiếm
+ Dễ so sánh
+ Không cần nói chuyện, không cần gặp mà vẫn mua được hàng
- An tâm:
+ Do cửa hàng đó có thể tin tưởng được
+ Có không khí con người
+ Thanh toán, vận chuyển, trả hàng được quy định rõ ràng và thực hiện nghiêm túc
+ Dịch vụ sau khi bán hàng phải thật tốt.
- Vui thích:
+ Tạo ra các event, bán hàng giá rẻ theo giờ, đấu giá, mua nhiều giảm giá, quay xổ số.
+ Trao đổi với khách hàng, tư vấn qua email,
+ Bán những mặt hàng hiếm...
Tiện dụng, an tâm, vui thích. Ba yếu tố này là 3 từ khóa quan trọng trong việc kinh doanh hàng hóa trên internet. Nếu so sánh về mức độ quan trọng thì có thể nói việc "vui thích" là quan trọng nhất sau đó đến " Yên tâm", " tiện dụng"
Có một câu truyện như sau: Có một mặt hàng đang bán rất chạy, và có một công ty đang sở hữu rất nhiều mặt hàng đó. Chủ cửa hàng đã lấy ảnh của mặt hàng đó và làm một câu quảng cáo: “chúng tôi đang bán mặt hàng thịnh hành trên thị trường”, và trong một thời gian ngắn mặt hàng đó đã được đặt qua mạng hết ngay.
Khi biết khách hàng thích một mặt hàng nào đó, thì phải tạo cho người ta cảm giác có thể mua mặt hàng mà người ta không tìm ở đâu được ở chỗ của mình, tạo ra cảm giác tiện lợi cho khách hàng. Trong trường hợp này sự yêu thích hàng hóa sẽ mạnh hơn cảm giác bất an, không biết hàng hóa mình mua có tới không ? Họ sẵn sàng mua hàng và chấp nhận một độ rủi ro nhất định.
Nếu suy nghĩ ngược lại, nếu mong muốn không mạnh đến như vậy, thì người ta sẽ xem đến tính tiện dụng, và yên tâm ( lựa chọn từ nhiều cửa hàng khác nhau, hoặc cửa hàng có thể tin tưởng được). Vì khách hàng có thể mua hàng 24/24, không phải đi đến cửa hàng, xếp hàng chờ đợi gì cả, họ có thể tìm kiếm, so sánh rất đơn giản. Độ tiện dụng ở phạm vi này vẫn chưa là yếu tố quyết định cho sự khác biệt giữa các gian hàng trên net.
Yếu tố " yên tâm" cũng rất quan trọng, việc loại bỏ được sự bất an khi mua hàng trên net, thì cần phải PR tạo cảm giác an toàn hơn nữa cho người sử dụng. Ví dụ trả lời mail nhanh, lịch sự, tỉ mỉ cho khách cũng rất quan trọng. Ngoài ra logo của các công ty bảo mật đã chứng nhận website có thể thanh toán thẻ tín dụng an toàn cũng rất cần thiết.
Ví dụ: có một công ty họ làm luôn một bảng thông báo: “liên lạc vào cửa hàng” cho khách hàng nào không thể liên lạc được do nhầm, hay ngại gửi email, có thể vào đó phàn nàn, góp ý, hay liên lạc với họ. Chính sự tiện dụng, thành ý của gian hàng làm cho khách hàng cảm thấy an tâm, thân thiện hơn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mọi chi tiết về vât giá, cũng như tư vấn về gian hàng trên vật giá, hay tư vấn làm thưong mại điện tử.

Liên hệ

MR Thảo

ĐT: 093.888.3086

Skype: thaodo6

Yahoo: vanthao.do1988@yahoo.com.vn

Mail: hcm.thaodv@vatgia.com

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tiêu Thị Thùy Linh

22/10/2013 - 10:20

Chào bạn,

Rất vui khi được hỗ trợ bạn, mình là nhân viên hỗ trợ bên vatgia.com

Mình có thể giúp bạn đăng kí user và tạo gian hàng trên vatgia.com.

Bạn liên hệ theo số dt : 0943.98.50.50 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Ms. Như Quỳnh

Công ty cổ phẩn Vật Giá Việt Nam

Phone: 0943.98.50.50

Email: hcm.quynhpvn@vatgia.com

Sky: quynhpvn.hcm

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm