Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Váy ngắn – bảo bối của phái đẹp ưa thích phong cách thời trang “sexy”. Chiếc váy ngắn cũng được coi như thông điệp giúp phụ nữ nói giùm cơ thể họ với người xung quanh rằng: Tôi tràn đầy sức trẻ, tôi gợi cảm, hiện đại và rất thời trang trong cách ăn mặc.Không chàng trai nào có thể làm ngơ trước một người đẹp sở hữu đôi chân thon mượt đang đưa đẩy đôi gót hồng lả lơi bước về phía mình trong chiếc “mini skirt” gợi cảm.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Với công dụng hữu hiệu của váy, ngày nay, phụ nữ luôn yêu thích và mặc nó trong mọi hoàn cảnh: môi trường học tập, làm việc và các buổi party cùng bạn bè.

Tuy nhiên, ngoài vai trò giúp các Eva mặc đẹp và gợi cảm hơn thì chiếc váy ngắn cũng có khá nhiều khía cạnh để bàn luận. Nhiều người cho rằng, mặc váy ngắn không phù hợp trong mọi môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Và điều này đã tạo nên những ý kiến trái chiều trong việc nhìn nhận văn hóa mặc của người Việt.

Chúng tôi xin đưa ra những yếu tố từng gây tranh cãi về chiếc váy ngắn để độc giả bàn luận và góp ý xây dựng, nên mặc váy ngắn đến đâu?Ở môi trường và hoàn cảnh nào là phù hợp?

Các cô gái trẻ, nữ sinh trung học và các nữ sinh viên trẻ trung năng động, hiện đại chắc chắn ai cũng từng sở hữu một vài chiếc váy ngắn. Bởi đó là style phù hợp nhất đối với các cô gái trẻ, nó nói lên tuổi tác, sức sống và phong cách hiện đại của giới trẻ. Chính vì vậy, chiếc váy ngắn được họ ưa chuộng và thể hiện phong cách ăn mặc thời trang của mình trong mọi hoàn cảnh. Sẽ không ai ý kiến hay thắc mắc nếu các cô gái diện dàng váy ngắn trong những dịp hội hè, tiệc tùng và dạo phố cùng bạn bè. Nhưng sẽ là điều để nói khi chiếc váy ngắn được mặc… đến trường.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Giorgio Armani - một nhãn hiệu thời trang hàng đầu nước Ý được phụ nữ trên thế giớiyêu thíchdòng thời trangcông sở của họ

Ai ủng hộ mặc váy ngắn đến trường?

Trường học là nơi giao lưu học tập và giao tiếp của các cô gái chàng trai tuổi mới lớn. Không gian của trường học được coi trọng với phong cách ăn mặc đúng chất tuổi học trò. Áo sơ mi trắng và quần dài được nhiều ngôi trường biến thành đồng phục cho các học sinh. Phải nói rằng, đây là một môi trường trong sáng, hồn nhiên mà từ xưa đến nay, hình ảnh những nữ sinh trung học thướt tha trong tà áo dài trắng vẫn là những hình ảnh thân thuộc in đậm trong tâm trí của mỗi người.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Nữ sinh Nhật mặc váy ngắn đến trường...

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Có nên mặc váy ngắn đến trường?

Tuy nhiên, với hình ảnh đẹp ấy có thể bị ảnh hưởng và mai một nếu có nhóm nữ sinh nào đó mặc váy ngắn đến trường. Sẽ không có gì để bàn luận nếu chiếc váy có độ dài đến đầu gối, được may kiểu cách giống như đồng phục.

Tự nhiên, khuôn mặt thơ ngây của các em sẽ trở nên già dặn hơn trước những học sinh cùng trang lứa. Cộng với vóc dáng phổng phao, làn da trắng hồng của tuổi mới lớn, đôi chân dài uyển chuyển bước đi trên đôi giày cao gót cũng khiến không ít ánh mắt nhìn lạ lẫm trong sân trường ngập tràn tà áo trắng.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Tà áo dài trắng tinh khôi vẫn đẹp với tuổi học trò

Tuy nhiên, bạn có đồng ý nếu một nữ sinh trung học hồn nhiên diện chiếc váy ngắn trên đầu gối đến trường?

Mặc váy ngắn đi làm có thích hợp?

Không ít các cơ quan đưa ra nội quy xây dựng phong cách ăn mặc thanh lịch, duyên dáng cho toàn thể nhân viên nơi công sở. Nhưng cũng có không ít những công ty ‘thả cửa’ cho các nhân viên tự do ăn mặc theo ý thích của mình.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Hầu hết cánh mày râu đều thích thú ngắm nhìn bạn gợi cảm trong những chiếc váy ngắn

Và khi đó, chuyện mặc váy ngắn đi làm vẫn là chuyện “thường ngày ở huyện” đối với những cô gái đã đến tuổi trưởng thành. Đặc biệt, những nhân viên nữ có đặc thù công việc trong giao tiếp luôn có lý do lấy thời trang để tạo phong cách ăn mặc của mình trong môi trường hiện đại này. Chiếc váy ngắn của các nàng được biến hóa khôn lường, phá cách trong nhiều kết hợp khác nhau.

Nhiều ý kiến cho rằng những cô nàng yêu thích mặc váy, đặc biệt là những chiếc váy ngắn qua đùi đều là những phụ nữ hiện đại, tự tin, có một phong cách ăn mặc táo bạo, gợi cảm và rất nữ tính. Nhưng đó không hẳn đúng với phong cách ăn mặc của các nữ công sở trong môi trường làm việc.

Tại môi trường làm việc hiện đại của các nước phương tây cũng cho rằng, việc mặc váy quá ngắn khi đi làm không thích hợp với các nữ nhân viên. Và họ thường áp dụng nội quy mặc vest cho những nữ nhân viên của mình vừa tạo phong cách năng động hiện đại và vẫn đảm bảo sự duyên dáng của phái đẹp.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Phong cách thời trang thanh lịch của bạn khi đi làm toát lên vẻ duyên dáng nữ tính không phải cứ mặc váy ngắn mới gợi cảm.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Có nên mặc váy quá ngắn (trên đùi) đến công sở?

Các chuyên gia khuyên rằng: “Các bạn nên mặc váy thích hợp và không nên mặc quá lộ liễu, gợi cảm. Khi mặc một chiếc váy, có nghĩa là bạn rất tự tin khoe cơ thể của mình. Những chiếc váy cắt xẻ, bó chẽn hoặc ngắn đến quá đầu gối bạn nên tránh mặc trong môi trường công sở. Bạn không cần mặc những chiếc váy khiêu khích, chêu chọc nếu bạn muốn gặp gỡ ai đó trong văn phòng.

Hầu hết cánh mày râu đều thích thú ngắm nhìn bạn gợi cảm trong những bộ đồ đó. Nhưng bạn có thể làm hỏng việc nếu như gặp gỡ ông chủ của mình hoặc đối tác nếu mặc váy quá ngắn và khiêu khích”.

“Chìa khóa” trong cách ăn mặc khi làm việc được các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mặc váy sao cho việc đi lại và sử lý công việc của bạn không bị cản trở. Một chiếc váy dài đến đầu gối sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch mà không sợ ai soi mói, bàn luận tư cách của bạn chốn công sở.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Mặc váy đi làm có độ dài đến đầu gối và trên đầu gối một chút vẫn rất thanh lịch và gợi cảm

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Những mẫu váy đơn giản nhưng thích hợp cho nhân viên văn phòng, công sở trong điều kiện làm việc bình thường

Một nghiên cứu của Pete Glick - ĐH Wisconsin (Mỹ) cho thấy, chức vụ càng cao sẽ càng làm phụ nữ cầu kỳ và cẩn thận hơn trong ăn mặc. Nghĩa là nếu bạn đảm nhận một vị trí quan trọng, bạn sẽ có... nguy cơ bị chỉ trích nhiều hơn nếu ăn mặc cẩu thả. Khảo sát với nhiều sinh viên cho thấy rằng, nếu cô giáo họ mặc một chiếc váy ngắn và đi vớ đen... thì cô ấy nên... chuyển nghề khác.

Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong
Có nên mặc váy ngắn đi làm, đi học?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay ngan, thoi trang, thoi trang cong so, nhan vien, van phong

Hãy mặc váy ngắn đi dự tiệc bạn sẽ thật gợi cảm và cuốn hút (Người mẫu: Thái Hà, Triệu Trang)

Chiếc váy ngắn sẽ trở nên đẹp và đầy gợi cảm nữ tính nếu bạn mặc chúng trong môi trường thoải mái. Những bữa tiệc nhẹ của công ty, hay trong buổi hẹn hò của bạn với một gã đàn ông thú vị.