'Thảm hoạ Toyota': Camry, Lexus mắc thêm lỗi ống dẫn dầu?

Hãng xe Nhật Bản, Toyota, hôm 2/3 cho hay chiến dịch thay thế ống dẫn dầu có thể liên quan tới 1,6 triệu xe trên phạm vi toàn cầu.

Trước đó một ngày, Toyota nói rằng, hãng sẽ thay thế ống dẫn dầu cho khoảng 933.800 xe tại Mỹ, do nguy cơ bị rò rỉ có thể làm hư hại động cơ xe.

Mô tả ảnh.
Một mẫu xe Toyota Camry đời 2010. (Ảnh: biethet)

Trong văn bản gửi cho các đại lý, Toyota cho biết, trên một số dòng xe Camry, Avalon, RAV4 và Lexus được lắp động cơ V6, bộ phận cao su của ống dẫn dầu máy có thể bị thủng lỗ, làm rò rỉ dầu, có nguy cơ gây hư hại động cơ.

Các dòng xe thuộc chương trình này bao gồm: Camry đời 2007-2010, Avalon đời 2005-2009, RAV4 đời 2006-2009, Lexus ES 350 đời 2007-2008 và RX 350 đời 2007-2009. Toyota cũng đang xem xét sự cố này liệu có xuất hiện trên các dòng xe khác hay không.

Con số 1,6 triệu trong thông báo mới nhất, bao gồm 76.000 xe tại Canada, 45.000 xe tại Nhật Bản, thêm 315.000 xe ở Mỹ và khoảng 230.000 chiếc ở các nơi khác như châu Âu.

Các chủ sở hữu những dòng xe này có thể đem xe tới các đại lý của hãng để thay ống dẫn dầu mới miễn phí từ nay đến hết ngày 31/3/2013. Thời gian thay thế mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Hồi tháng 10/2009, Toyota thông báo lần đầu tiên tới các chủ xe ở khu vực Bắc Mỹ về chiến dịch bảo dưỡng xử lý hiện tượng nứt ống dầu ở động cơ. Theo hãng này, có thể khiếm khuyết vừa nêu đã dẫn tới rò rỉ dầu, phát ra những tiếng ồn khác thường ở động cơ và phát tia lửa.

Toyota đã phải thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn thế giới liên quan đến lỗi dính chân ga khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn. Doanh số bán tháng 2/2010 của hãng tại Mỹ đã giảm 9%, trong khi các công ty khác như Ford, GM, Nissan, Honda và Hyundai đều tăng trưởng 2 con số so với cùng kỳ năm 2009.

Hyundai thu hồi xe lần thứ hai

Cũng trong ngày 2/3, Hyundai, hãng xe lớn nhất tại Hàn Quốc, lại ra thông báo thu hồi tại Mỹ 515 xe thể thao "2010 Tucson" do có thể xảy ra hiện tượng túi khí hoạt động không đúng quy cách.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 1 tuần, Hyundai phải tiến hành thu hồi xe. Trước đó, hôm 24/2, hãng này cũng thông báo thu hồi 47.300 xe Sonata đời mới nhất trong nước và Mỹ, do lỗi ở hệ thống chốt cửa trước.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Thanks thông tin của bạn.