Mở rộng dung lượng lưu trữ cho Windows Server 2k3?

Xin chào các bạn,

Hiện tại mình đang quản lý 1 máy chủ Exchange 2003 chạy trên Windows Server 2k3, do dung lượng đĩa cứng trước kia mua chỉ 36.4GB nên bây giờ dung lượng lưu trữ đã tới mức giới hạn nên cần phải nâng cấp mở rộng. Với nhu cầu lưu trữ lớn hơn nên mình dự định sẽ mua thêm 2 ổ cứng 36.4GB cùng loại, rồi cấu hình Raid 1 (giống như hiện tại). Sau đó sẽ convert ổ C: hiện tại (đang cài HĐH Windows Server 2k3) thành dạng Dynamic, và cuối cùng sẽ join partition mới tạo vào với ổ C:.

Kế hoạch của mình là như vậy, xin hỏi ae là làm như vậy có được không? Khả năng có sự cố có cao không?
Xin cảm ơn.

[Up]
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách đơn giản nhất là ghost đĩa hiện tại và bung ghost ra một đĩa có dung lượng lớn hơn là xong.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Có 1 cách nữa là đẩy Mailbox Database và Public Folder ra External Storage.
HDD trên Server chỉ để chứa OS và Exchange Application thôi.

Với giải pháp này thì tuỳ vào Storage chạy FC hay iSCSI.
Nếu Storage chạy FC thì server mua thêm 1 HBA FC.
Nếu Storage chạy iSCSI thì trên server chỉ cần install cái iSCSI initiator là xong.

Nếu triển khai theo hướng này thì sau này việc quản trị Exchange sẽ có tính flexible cao hơn. Không cần phải thay HDD mỗi khi bị full capacity.
Có nhiều trường hợp không check kỹ specs của Server lắp HDD mới vào nó không support.