Các bác Hà Nội cho em hỏi về cầu Chương Dương ??

Mấy lần ra Hà Nội em đều mượn xe máy vi vu và tất nhiên ko thể bỏ qua cầu Chương Dương. Em thấy lạ 1 cái là rất nhiều bác ô tô cứ lao vào phần đường xe máy mặc dù có biển chỉ dẫn là "dành cho xe máy". Đã thế còn bóp còi inh ỏi. Em tức em cứ chạy tà tà trước mũi ko cho vượt. Ko biết là ô tô vi phạm luật hay là có 1 luật bất thành văn nào đó mà em ko biết nhỉ? Em chạy vào những giờ ko hề có kẹt xe, ùn tắc gì hết nhé.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Đúng là phần đường đó chỉ dành cho xe máy thôi bạn à nhưng khi bên làn ô tô bị tắc thì mấy ông cảnh sát đầu cầu đều cho ô tô đi vào làn xe máy và ngược lại. Lâu dần thành một thói quen xấu, ô tô cứ đi vào phần xe máy dù đường vằng. Cái này gọi là ý thức chấp hành luật giao thông kém đó bạn. Chả có luật bất thành văn nào đâu bạn.