Cách phân biệt các đời, dòng, loại Suzuki Sport?

Mấy anh cho em hỏi về cách thức phân biệt rõ ràng các dòng Suzuki Sport đang có tại VN (RGV 110, 120....), thông tin em lượm lặt trên mạng hỗn tạp quá, thấy trong này toàn là mấy anh em pro ko nên vào đây nhờ sự giúp đỡ cũng như học hỏi.

Cụ thể em muốn biết cách phân biệt các dòng, đời xe.... qua các chi tiết như dàn áo bên ngoài, số khung, số máy thì xem ở đâu, ký hiệu các dòng khác nhau như thế nào, bảng hộp số đồng hồ, đèn trước, đèn sau, dung tích xi lanh....?

Làm sao để có thể nhận biết đc po lên đời hả các anh, ở xung quanh em ko có ai rành về sì-po cả, rất muốn tìm hiểu về 2 thì (cụ thể là Suzuki) nhưng ko biết hỏi ai cả! Mấy anh giúp thằng em với!

Em cảm ơn nhiều lắm...!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đây nè bạn,dưới đây là số máy của suzuki 2 thì thông dụng hiện nay,căn cứ vào đó để xác định đời xe hen,xxx là con số tùy ý (k quan trọng)

E101-->E113,
E115-->E119 là akira (số khung nằm trên ống cổ)
E114-xxx là spo 110 (số khung nằm dưới yên gần bình xăng)
F124-xxx là spo 120 (nt)
F121-xxx là stinger (số khung nằm trên ống cổ)
F125-xxx là satria 1 càng (số khung nằm dưới yên gần bình xăng)
F125-60xxx là satria 2 càng (số khung nằm dưới yên gần bình xăng)

Còn về dàn áo thì không thể nói vì bây giờ xe lên đời thay hết dàn áo rồi.
nếu đúng đời xe ( xe k lên ) thì căn cứ vào 2 số đầu của số máy ,nếu số càng cao thì đời càng về sau này.