Các vật dụng cần thiết cho ôtô khi xuyên Việt?

Tôi chuẩn bị đi xuyên Việt bằng xe gia đình. Xin hỏi các bác có kinh nghiệm cho biết nên chuẩn bị những vật dụng gì cho xe. Xin cám ơn (Xuan).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ban co the dem theo nhung cong cu va vat dung sau:

1. Vo lop sua cua, kich nang xe, bo dung cu sua xe di dong, binh nuoc cham them neu xe ban thuoc dong xe cu, kiem tra ac quy xem con du moi de su dung hay du cam dien de xe chay duong dai hay k.

2. Cac ban do lien quan, cac so dien thoai can thiet nhu: ma vung cac tinh, so lien lac khan cap..., cung nhu dien thoai co chuc nang 3G de co the truy cap cac ung dung ve ban do, gps...

3. Nen co 1 cai leu xep, bat trai nen, vong xep, xeng xuc...

4. Nho phai mua mot so loai thuc pham du tru, nuoc uong phong khi doi doc duong ma khi ban di qua khu thua dan cu, nguoi o nhu mi goi, trung ga, banh keo, nuoc khoang, noi nieu va bep du lich, co the mang them vai bo dia nghe nhac yeu thich de nghe doc duong cho do buon ngu.

5. Va cuoi cung la giay to tuy than cung giay to xe, bang lai cung cac loai the thanh toan, tin dung hay visa de ban su dung cho do phai mang theo mot so luong tien lon de de phong bat tien va bat trac, cung nhu nho phai mua mot so loai thuoc cam ho, dau bung, thuoc boi chong muoi, chong nang...

Chuc ban cung gia dinh 1 dip di choi thu vi va vui ve!

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Những vật dụng khi đi xa

1 - Bánh xe phụ (nhớ check trong xe phải có con đội)
2- Nước cho xe và cho người dùng
3- GPS nếu có. Hay là bản đồ những nơi đi đến
4- Điện thoại di động
5- Nhớ đem theo số điện thoại của tất cả bạn bè hay người thân, để gọi khi có chuyện khẩn cấp
6 - Tiền thì tất nhiên rồi.
7- Hãy xem xét lại những nơi đến của mình có an toàn không.
8- Nhớ liên lạc với người quen và cho họ biết mình đang ở nới nào. Và nơi sắp đến. Thường xuyên làm như vậy

" HAVE A NICE TRIP "

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Thêm hai thứ

Ngoài những thứ được đề nghi trước, tôi thêm hai vài thứ hửu ít:

- Một ống nước bằng sắt đường kính nhỏ, dài khoảng 60 cm, để nối dài vào cái wrench khi mở ốc thay bánh xe. Ống sắt nối dài tạo nên thêm moment do đó dể mở ốc hơn.

- Một miếng gổ khoảng 10x10x25 cm (4x4x12 inch) để chận bánh xe khi cần phải thay bánh bị bể. (Một cục gạch cũng được.)

Hai thứ này bác để luôn trong xe cũng được. Tôi ở Texas, đi đường xa và vắng nên phải có đầy đủ dụng cụ cần thiết khi bể bánh xe.