Mua máy ảnh nào để chụp trong studio?

Em đang tính mua máy để chụp đa số là wedding, và chân dung. Các pác tư vấn dùm em nên mua máy nào thì ngon ạh.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo em bác cứ làm con 5 D Mark II và lens 135 F2 L va 70-200 F 2.8 L IS chuẩn không cần chỉnh nữa
Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Chụp sudio nếu ít tiền bạn lên mua Máy fuji S3,Canon 10D hoặc 20D. hoặc Điều kiện kinh tế mà hạn chế thì bác mua 40D và lens 24-105 f4 L là hợp lí nhất,vừa đủ độ nét vừa tạm phục vụ đủ cho mọi mục đích

Đây là những máy rất tốt cho chụp studio và ở các studio ở tỉnh vẫn dùng nhiều,chất lượng cũng tương đối cao.

Tớ vote cho Body Canon 50D thì nên lấy 17-40 F4L - 17 85 - Hoặc ống fix 85 1.8. Canon 50D + Lens 17-85mm/f 4-5.6 USM IS (tiệc gia đình, dã ngoại, đông người) = 280 USD + 50mm/f 1.8 (chân dung bán thân) = 1tr8. Combo này đầy đủ cho nhu cầu của bạn, chỉ thiếu đèn Flash. Ít tiền bạn có thể mua Flash YN 467 = 85 USD. Nhiều người sẻ tư vấn Lens Tamron 17-50mm/f 2.8 (giá mới ~ 380 USD), cũng là 1 lựa chọn tốt do khẩu lớn, chụp thiếu sáng được, nhưng cá nhân tớ thấy màu của Tamron không như ý tớ thích. Còn tiền đầu tư thêm lens phụ kiện khác....

Còn 1 vài gợi ý lens sau mà tớ đã từng dùng bạn có thể tham khảo

- Đám tiệc, gia đình, dã ngoại: 18-55IS 2tr(mới) 1.5tr(cũ) + 1 đèn TQ~1tr
- Chân dung: 50 1.8 2tr(mới) 1.5tr(cũ)
- Đa tiêu cự thì có: Tamron 18-250mm f/3.5-5.6 340$ Chính hãng BH 2 năm (Khánh Long)
Tamron 18 - 200mm f/3.5-6.3 Macro 265$ Chính hãng BH 2 năm (Khánh Long) + 50 1.8 chân dung + đèn (option này theo tớ là đc)

- Mua thêm 1 cục Pin for cho 50D, giá chỉ khoảng vài trăm, khi chụp đem theo phòng khi hết Pin zin thì thay Pin for mà sử dụng tiếp. Chú ý là khi đem Pin zin về, không được gắn vô xài liền, mà phải đem sạc ngay, ít nhất là trong 8h, rồi mới xài.

- vài cái linh tinh như filter, thẻ nhớ, túi xách, tủ chống ẩm....

Chú ý là phải mua Hộp chống ẩm để cất Body & Lens khi không sử dụng + hột hút ẩm (giá mua ở Khánh Long chỉ 5k/bịch). Về hộp chống ẩm, bạn có thể ra siêu thị mua loại hộp nhựa kín (dùng cho tủ lạnh, để bảo quản thực phẩm lâu dài), nắp rời và có ron nhựa viền xung quanh phía dưới nắp, và có 4 cạnh gài chặt nắp với hộp (giá khoảng 200k, tùy dung tích). Bạn mua hột hút ẩm ở Khánh Long, giá 5.000 đồng/bịch, cần 2-3 bịch. Đem về, mở bịch bỏ hột hút ẩm dưới đáy, phủ 1 lớp khăn hay bìa cứng lên trên, rồi để Body + lens vào, đóng nắp chặt lại ==> an tâm ngủ, khỏi lo nấm mốc hay rể tre (chú ý là sau 1-2 tháng nhớ kiểm tra xem các hột hút ẩm đã hút "no ẩm" chưa, để thay thế hột khác, hoặc lấy đem phơi nắng cho bay hết hơi ẩm rồi xài tiếp).

Chúc bạn thành công với công việc và niềm đam mê mới.