Nên chọn máy ảnh kỹ thuật số nào giữa canon IXUS 200IS và canon IXY 510 IS ?

Có bạn nào tư vấn dùm mình được không? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy 2 loại này bạn mua cái nào cũng được, chất lượng k chênh lệch nhau là mấy đâu tùy thuộc vào nhu cầu bạn dùng ntn nữa.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Sao bạn giống mình hồi đó thế. Mình cũng lưỡng lự giữa 2 con này. Cái nào máy cũng đẹp. Nhưng theo mình thì bạn nên chọn IXUS 200 IS (tương ứng là IXY 930 IS). Tuy 2 máy này chất lượng ảnh gần giống nhau nhưng mà IXY 930 IS có nhiều cái hay lắm đó (chính vì vậy mình mới quyết định mua dòng này). IXY 930 IS zoom tới 5x trong khi IXY 510 IS zoom có 4x thôi. Mình đã xài thử cả 2 thì mình thấy hệ thống chống rung của IXY 510 IS hơi yếu hơn so với IXY 930 IS nên nếu rung tay thì IXY 510 IS chụp hơi mờ. Máy IXY 930 IS có cảm ứng trong khi IXY 510 IS ko có, nhưng mà đây là máy chụp hình cảm ứng đầu tiên của Canon nên tính năng cảm ứng hơi bị dở, nhưng tính năng chạm màn hình để lấy tiêu điểm hay lắm đó, đây là tính năng mình thích. Mình thích làm nổi bật mặt ai là cứ chạm vào mặt người đó (chạm lên màn hình chứ ko phải chạm vào mặt người ta đâu nhé hihi) thì khi chụp mặt người đó rõ lên thấy rõ. Và một tính năng nữa hơi bị dzui của IXY 930 IS mà tất cả dòng khác ko có (mình ko dám chắc điều này đâu nhé) là tính năng khi chụp nếu có những ánh sáng ly ty nhấp nháy (chẳng hạn đèn trang trí lên cây ngày Tết, cây Noel chẳng hạn) thì máy biến những điểm sáng ly ty đó thành những hình ngôi sao, nốt nhạc, con bướm và cả trái tim nữa đó (cái này mà chụp với người yêu thì lãng mạn lắm). Nói ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm. Mình chỉ thấy IXY 930 IS có nhược điểm là màu sắc của máy ko đẹp bằng IXY 510 IS. Mình chỉ thích màu bạc thôi, rồi về dán decal lên thấy máy đẹp hẳn lên. Mình nghĩ bạn nên bỏ thêm 1tr nữa để mua IXY 930 IS thay vì mua IXY 510 IS. Chúc bạn chọn được máy ưng ý.