Em có 250 USD thì nên chọn Canon IXY / IXUS nào?

Em đang xài con Canon dòng A bình dân, nay tính mua máy ảnh mới. Em chỉ định mua máy khoảng 250 USD thôi, mà nghe nói giá đó thì chỉ có Canon là ngon nhất, đúng không mấy bác? Với lại mượn chụp thử con Canon 920 IS gì đó thấy đẹp quá xá. Nên post bài hỏi mấy bác hiểu biết mấy vấn đề sau.

- Trong mấy con Canon IXY / IXUS, em thì nên mua cái nào? Em không thích màn hình cảm ứng.

- Mấy dòng Canon IXY có khác nhau nhiều không?

- Ngoài Canon ra thì còn máy nào so được với nó nữa không?

- Chỗ nào bán máy ảnh uy tín?

- Có nên mua hàng second-hand không? Nếu mua thì giá khoảng bao nhiêu là được?

Tóm lại là em hơi "gà" nên mong các bác tư vấn giúp em.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
IXUS 130 là ok nhất. (ZhenFa)

Tầm giá đó thấy con IXUS 130 là ok nhất, hoặc cố gắng xíu lên con 300HS luôn thì khỏi chê. Nếu muốn mua 2nd thì cũng ok nhưng phải bảo đảm hàng không hư hỏng và biết xem máy, mình đang có con sony tx1 chụp cũng ngon lắm nè anh, nhưng mà máy nhật nên chỉ 1 ngôn ngữ nhật thôi

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước
Chọn máy ảnh. (Dương)

Máy ảnh thì canon là nhất rồi, mình cũng vừa mua canon xong.
- Ixy vs Ixus thì là 1, chỉ là tên gọi của canon cho các thị trường khác nhau mà thôi, ví dụ như ixus 200is dành cho châu á và ixy 930is cho châu mỹ thực ra là 1, khác nhau cái tên gọi
- nếu bạn ở HN thì nên ra những chỗ uy tín như techland hay vũ nhật, hitechworld....
- máy ảnh bây h giá rẻ nhiều rồi chọn cái mới mà mua sao phải chọn second hand may rủi ra
p/s: con 920is phiên bản ixus là 870is là 1 trong những chụp đẹp nhất của canon bạn khen là phải :)) tiếc là con đấy bây h k còn sx nữa, 250$ bạn có thể chọn ixy 930is, ixy 10s hay ixy 30s. Chúng là những mẫu máy ảnh chiến lược của canon. Mình vừa mua ixy 930is xong rất hài lòng

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
Chọn PowerShot. (Khoa)

Mình nghĩ bạn nên chọn Canon PowerShot SX200IS ($265) hoặc SX210IS (285). Chỉ thêm 1 chút tiền thôi nhưng 2 mẫu này sẽ cho chất lượng ảnh tốt, zoom xa... Mình đã dùng SX200IS rồi và cảm thấy khá hài lòng! Thân!