Cách giặt áo len không bị gião và hỏng dáng áo?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Giặt áo len rất cần đúng cách nếu bạn muốn giữ áo len lâu cũ và lâu hỏng...

Bước 1

Đổ nước lạnh vào chậu rồi đổ bột giặt loại dịu nhẹ vào, khuấy đềunước trong chậu. Cho áo len vào đó. Cuộn tròn áo xung quanh chậu cho đến khi áo ướt hoàn toàn. Không nên cọ mạnh hay kéo giãn áo len bởi điều đó sẽ làm hỏng dáng và chất liệu áo. Để áo len trong chậu khoảng 10 phút cho bột giặt thấm vào bên trong chất liệu vải.

Bước 2

Cầm áo len nhấc lên khỏi mặt nước rồi lại ấn xuống đáy chậu vài lần (tránh vặn áo) để giũ bỏ chất bẩn.

Sau đó, đổ hết nước xà phòng rồi lại chonước lạnh mới vào chậu. Cho áo len vào ngập bên dưới chậu nước và lại cuộn tròn nó xung quanh chậu để làm sạch.

Tiếp theo, lại đổ chậu nước đi và cho nước sạch vào. Lặp lại quá trình trên cho đến khi nước trong chậu trong.

Bước 3

Để vắt sạch nước trong áo len, bạn hãy cầm lấy áo len và nhẹ nhàng ấn xuống đáy chậu.

Khi phơi, tránh ánh nắng mặt trời và nhiêt độ cao. Nhẹ nhàng tạo lại dáng áo rồi vắt qua thân móc thay vì treo áo len như thông thường.