Tư vấn dựng PC chuyên dụng dựng và biên tập film ?

Chào các bác, em đang dự tính sẽ làm bên dựng film chuyên nghiệp cho định dạng DVD (nhưng chỉ gói gọn trong khâu biên soạn, chỉnh âm thanh, cắt ghép , thêm hiệu ứng) , bên thiết kế tư vấn em nên lắp máy có cấu hình như sau : "CPU Xeon, Card màn hình 1GB, Ram 4GB"
Xin tư vấn giúp em:
-CPU XEON có thực sự cần thiết ko, nếu thay thế bằng i5 hoặc i7 thì có kinh tế và hiệu quả hơn ko ?
-Card màn Hình 1GB để dựng film thì em nên chọn chip Nvid hay Ati, dòng bao nhiêu thì phù hợp ?
-Ram 4GB có cần thiết ko vì xài win 32 bit cũng chỉ nhận max 2.99GB còn xài win 64bit thì có tốt cho dựng film ko ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tham khảo :

- CPU : 2 x E5620
- Main X8DAL-i
- RAM : 6 x 2GB ECC
- HDD : 2 x 300GB SATA 10k V-Raptor
- VGA : Quadro FX serial card .. ví dụ FX 4700
- Chassis + PSU từ 750watt trở lên .. đề xuất SilverStone từ 750watt ...

Khuyên nên dùng workstation!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình làm Adobe Premier pro và After Effect trong mức đầu tư của chủ thớt đây:
- AMD X6 1055T @3.3ghz 6 Core true
- Main AMD 880G SATA3 6Gb/s
- 4GB DDR3 1333
- ATI HD4670 512MB DDR3
- 1280GB Raid 0 (2) SATA3 6Gb/s 64MB Cache Black Edition
- DVDRW SATA
- Case NZXT BETA
- PSU 500W FSP Pro 80Plus

Cấu hình này dựng HD còn được chứ nói gì SD DVD, theo kinh nghiệm thì ko có cấu hình nào có thể hơn trong mức đầu tư này .
dùng win 64bit, CS4/5 đều support 64bit